Phần mềm Việt về quản lí bệnh viện thắng trong cuộc đấu thầu quốc tế

Phần mềm Việt về quản lí bệnh viện thắng trong cuộc đấu thầu quốc tế

Phần mềm quản lí bệnh viện của VN là FPT e.Hospital đã chiến thắng trong cuộc đấu thầu quốc tế trang bị giải pháp cho bệnh viện Thành Đô nằm trong Khu Y tế kĩ thuật cao TPHCM. Hai bên, FPT IS và Cty TNHH Y tế Hoa Lâm-Shangrila, đã kí kết hợp đồng triển khai giải pháp phần mềm này vào ngày 10.7, tại TPHCM.

Phần mềm Việt về quản lí bệnh viện thắng trong cuộc đấu thầu quốc tế

Parkway Health-tập đoàn quản lí bệnh viện hàng đầu Châu Á, đơn vị tư vấn cho Cty Hoa Lâm-Shangrila, đã quyết định chọn lựa e.Hospital trong cuộc đấu thầu căng thẳng với 7 đơn vị cung cấp phần mềm quốc tế, đồng thời cũng không sử dụng giải pháp phần mềm của 16 bệnh viện quốc tế trong hệ thống của tập đoàn chăm sóc sức khỏe Shangrila (Singapore).

Lí giải về sự chọn lựa này, ông Tan Seang Teak-Tổng GĐ Bệnh viện quốc tế Thành Đô-cho biết: “Nếu chúng tôi chọn phần mềm của Ấn Độ chẳng hạn, thì sẽ phải điều chỉnh nhiều hơn mới phù hợp với hoàn cảnh VN. Trong khi đó, việc chọn e.Hospital phù hợp với các chính sách, qui định tại VN, và việc kết nối với hệ thống các bệnh viện của chúng tôi ở các nước cũng hoàn toàn tương thích qua tiêu chuẩn HL7 về ứng dụng CNTT cho ngành y tế”.

Bệnh viện quốc tế Thành Đô là bệnh viện đầu tiên được xây dựng tại Khu Y tế kĩ thuật cao, với 380 phòng, khi hoàn thành sẽ trở thành bệnh viện lớn và hiện đại nhất tại TPHCM. E.Hospital được triển khai tại bệnh viện này có tới 35 phân hệ, cũng là dự án triển khai giải pháp phần mềm quản lí bệnh viện lớn nhất từ trước tới nay, có tổng trị giá gần 20 tỉ đồng.

Theo LĐO.