OPPO Find 5 đọ thiết kế với Lumia 920 tại VN

Là một cái tên còn tương đối xa lạ, nhưng xét về nhiều mặt, chiếc smartphone Full HD của OPPO tỏ ra vượt trội so với Lumia 920.

Lumia 920 từ thời điểm ra mắt thị trường Việt Nam đã gặt hái được ít nhiều thành công nhờ thiết kế sáng tạo, hệ điều hành Windows Phone 8 mới lạ và tính năng độc đáo. Có thể nói, đây chính là smartphone ít chịu ảnh hưởng về mặt thiết kế từ iPhone nhất trong số các điện thoại cao cấp trên thị trường.

Trong khi đó, OPPO Find 5 là một cái tên mới nhưng đầy tham vọng, chuẩn bị đánh chiếm thị trường Việt Nam. Sánh ngang với các siêu phẩm như Xperia Z, HTC Butterfly, model này được tích hợp màn hình 5 inch Full HD và chip lõi tứ Snapdragon S4 Pro.

Sự khác biệt là điều có thể dễ dàng nhận thấy ở 2 model nói trên, nhưng có một điều chắc chắn, đó đều là những sản phẩm trong mơ của nhiều tín đồ smartphone Việt.

OPPO Find 5 hiện vẫn chưa chính thức được phát hành tại thị trường Việt Nam, trong khi Lumia 920 đã được bán ra hồi tháng 12/2012. Lumia 920 dùng màn hình 4,5 inch, nhỏ hơn khá nhiều so với đối thủ (5 inch), độ phân giải cũng thấp hơn nhưng khả năng hiển thị của Lumia 920 rất xuất sắc.

Lumia 920 là một trong những smartphone nặng nề nhất trên thị trường, với trọng lượng 185 gram, dày 10,7 mm. Trong khi đó, đối thủ của nó chỉ nặng 160 gram, mỏng 8,8 mm.

Cảm hứng thiết kế của hai sản phẩm cũng rất khác nhau. Lumia 920 có cạnh bên bo tròn, vát thẳng ở hai đầu, trong khi OPPO Find 5 thì ngược lại, cạnh bên vuông vắn, hai đầu hơi uốn cong.

Giao diện tiếp tục là một điểm hoàn toàn khác biệt của 2 model này. Trong khi Lumia 920 dùng các ô Live Tile sống động đặc trưng của Windows Phone 8, thì OPPO Find 5 dùng màn hình chủ và các màn hình phụ đi kèm khi lật trang. Model này chạy trên nền tảng Android 4.1 với một số tùy biến nhất định.

Có thể thấy, chiếc Find 5 trông thanh thoát hơn so với đối thủ. Thiết kế tổng thể của smartphone này được tính toán rất kỹ nhằm loại bỏ những chi tiết thừa.

Cùng đọ chiều cao.

Nhờ lợi thế các cạnh bo tròn, Lumia 920 cho phép người dùng cầm nắm dễ dàng hơn. Find 5 khá lớn và hơi khó để cầm và sử dụng bằng một tay.

Màn hình siêu nét chính là điểm nhấn lớn nhất của sản phẩm này. Độ phân giải màn hình của nó ngang ngửa với một chiếc TV Full HD. Ngoài ra, camera cũng là điểm mạnh của Find 5, bởi tốc độ chụp của máy rất nhanh, khả năng lấy nét tốt.

Trong khi đó, Lumia 920 ghi điểm ở khả năng quay phim chống rung thuộc hàng tốt nhất thế giới. Ngoài ra, đây cũng là smartphone cao cấp hiếm hoi cho khả năng thao tác cả bằng găng tay dày hoặc một vật bất kỳ thay cho bút cảm ứng.

Lumia 920 hiện có giá khoảng gần 14 triệu đồng. Trong khi đó, OPPO Find 5 được dự đoán sẽ có giá trên dưới 11 triệu đồng.

Theo infonet