Olympic 2012: Cấm sử dụng mạng WiFi cá nhân

Khán giả đến Anh xem các môn thi đấu thể thao tại Olympic London 2012 bị cấm mang vào khu vực thi đấu một số thiết bị, trong đó có cổng kết nối WiFi cá nhân và smartphone để kết nối Internet không dây.

Trong một thông báo được đăng tải trên trang Web chính thức của Olympic 2012, Ban tổ chức nêu rõ bên cạnh vũ khí lạnh và vũ khí nóng, đồ uống có cồn, thú cưng, Ban tổ chức còn cấm khán giả mang vào khu vực thi đấu máy thu phát vô tuyến xách tay và các thiết bị làm nhiễu sóng, thanh laze, đèn chớp và các cổng kết nối Internet không dây.

Những thiết bị như Android – smartphone, Iphone và các loại máy tính bảng hiện đại thì khán giả được phép mang đến các địa điểm thi đấu thể thao, song không được sử dụng như một modem để kết nối Internet không dây.

Các loại máy tính bảng và smartphone hiện đại được trang bị các hệ thống Apple iOS, Google Android và Microsoft Windows Phone có cơ năng cài sẵn, cho phép những thiết bị này chia sẻ kết nối Internet di động theo liên lạc không dây WiFi với các thiết bị khác.

Đây là Olympic đầu tiên các nhà tổ chức đưa ra những hạn chế như vậy. Hành động chưa từng có trong lịch sử Olympic này đang làm dấy lên cuộc tranh cãi về nguyên nhân khiến Ban tổ chức đưa ra quyết định trên.

Tuy nhiên, cách giải thích của trang mạng GigaOm thuyết phục hơn cả khi cho rằng đây là cuộc cạnh tranh với 1.500 cổng kết nối Internet không dây trả tiền, mà công ty VT đã ký hợp đồng lắp đặt các địa điểm thi đấu, với giá sử dụng gần 9 USD/30 phút.

Vì vậy, nếu khán giả chia sẻ kết nối Internet với nhau sẽ khiến đối tác của Ban tổ chức Olympic 2012 thất thu.

(TTXVN)