Ồ ạt bán iPad cũ bù tiền mua iPad 3

Số người muốn bán iPad cũ để bù tiền mua iPad đời mới đã tăng 8-10 lần chỉ trong một thời gian ngắn – eBay và một số công ty mua đồ cũ cho biết.

Thông tin về việc máy tính bảng iPad 3 của Apple sắp ra mắt đã đẩy lượng iPad cũ bị đem bán tăng lên mức kỷ lục, nhiều công ty mua lại cho biết hôm 29/2/2012.

Thông tin của các công ty mua lại phù hợp với thông tin từ công ty bán đấu giá trực tuyến eBay. Theo eBay, trong tháng 2/2012, lượng máy tính bảng “bán cũ mua mới” (trade-in, hình thức mua đồ mới bằng cách đưa lại đồ cũ như một phần của số tiền phải trả) được đăng trên trang Instant Sale của họ là 125.000, trong đó có tới gần 98% là iPad, tăng gấp 10 lần so với cùng thời gian này năm ngoái, trước khi ra mắt iPad 2.

"Mọi người đang rất háo hức chờ đón iPad 3", Anthony Scarsella, phụ trách mảng thiết bị số của công ty Gazelle nói. Theo ông Scarsella, tháng 2/2012, sự hăng hái này đã làm tăng 500% số lần định giá (iPad cũ) mà công ty ông phục vụ so với tháng trước. "Bước nhảy vọt về lượng bán máy cũ đã xảy ra sớm hơn nhiều so với năm ngoái đối với iPad".
 

Gazelle là một trong những công ty mua các thiết bị cũ (bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng) từ người sử dụng, sau đó tân trang và bán lại chúng trực tiếp cho người tiêu dùng (thông qua eBay và Amazon.com) cũng như bán buôn.

Chiếc iPad mới được hầu như tất cả mọi người gọi là iPad 3 mặc dù Apple chưa chính thức đặt tên, báo giá cho nó. iPad 3 sẽ là thế hệ thứ 3 trong dòng máy tính bảng của Apple, dự kiến sẽ được bán ngay sau sự kiện ra mắt mà Apple sẽ tổ chức tại San Francisco (Mỹ) vào thứ Tư 7/3/2012.

Công ty mua lại NextWorth – đối thủ của Gazelle – cũng nhận thấy một sự nhảy vọt về số lượng iPad bị đem “bán cũ mua mới”, hôm 29/2/2012 Giám đốc tiếp thị Jeff Trachsel của công ty cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

"Thị trường này ít nhộn nhịp trong tháng 1/2012", ông Trachsel nói. "Nhưng gần đây, chúng tôi thấy một sự gia tăng khá lớn, đến 800% so với tháng trước, trong số iPad cũ cần định giá để ‘bán cũ mua mới’".

Ông Scarsella đồng ý với ông Trachsel, nói rằng số lượng định giá iPad 2 để bù tiền mua mới chiếm 75% tất cả lượng mua iPad của Gazelle trong cùng thời điểm.

Model iPad xuất hiện nhiều nhất trên trang Instant Sale của eBay là iPad 2 Wi-Fi+3G của mạng AT&T, nhưng cả Gazelle và NextWorth cho biết, iPad 2 16GB Wi-Fi (không 3G) mới là model “bán cũ mua mới” họ nhận được nhiều nhất.

Mức giá mà Gazelle và NextWorth trả cho model này đã bắt đầu giảm. Hôm 29/2/2012, Gazelle trả 222 USD cho chiếc iPad 2 16GB Wi-Fi trong "tình trạng tốt", giảm so với mức 230 USD hôm thứ Ba 28/2/2012.

Ngày 29/2/2012, NextWorth cho biết sẽ trả 250 USD cho chiếc iPad 2 16GB Wi-Fi, giảm so với mức 256 USD của ngày hôm trước. Hai công ty cho biết, từ giờ cho đến khi iPad 3 thực sự được bán ra, giá mua iPad cũ sẽ còn tiếp tục giảm.

Theo PC World.