Nút ‘Like’ của Facebook cũng bị cấm sử dụng

 

Một bang của nước Đức đã yêu cầu người dân tránh xa chức năng Like trên Facebook và các trang không gỡ bỏ nút tích hợp này có thể sẽ phải đối mặt với án phạt lên tới 70.000 USD.

Nút Like hiện được sử dụng phổ biến để biểu lộ sự quan tâm của thành viên đến một nội dung nào đó trên Facebook. Tuy nhiên, bang Schleswig-Holstein yêu cầu tất cả các văn phòng chính phủ xóa nút này nếu đang được tích hợp trên website của họ và đóng cửa mọi Fan Pages (các trang cộng đồng trên Facebook).


Dùng nút Like ở Đức cũng có thể bị phạt. Ảnh minh họa: CNet.

Họ lo ngại các hoạt động của người Đức sẽ bị bí mật ghi lại thông qua chức năng này và được chuyển về Mỹ. "Bất cứ ai truy cập trang Facebook.com hoặc thông qua công cụ plug-in có thể đã bị mạng xã hội này theo dõi suốt 2 năm qua", Thilo Weichert, người phụ trách vấn đề bảo vệ dữ liệu của bang Schleswig-Holstein, cho hay.

Trong khi đó, đại diện của Facebook cho biết họ đang làm việc với các nhà chức trách Đức để xoa dịu sự lo lắng về chuyện này: "Chúng tôi đảm bảo Facebook không vi phạm các quy chuẩn bảo vệ dữ liệu của châu Âu. Facebook Like là một tính năng thịnh hành và mỗi người hoàn toàn có thể kiểm soát thông tin họ chia sẻ qua đó. Gần 2 năm nay, nút tích hợp này đã mang đến giá trị không nhỏ cho nhiều doanh nghiệp mỗi ngày".

 
M.N (Theo VnExpress)