Chủ tịch của hãng sản xuất điện thoại Phần Lan Nokia Jorma Ollila vừa tiết lộ rằng công ty đang tính đến khả năng phát triển một mẫu máy tính bảng cũng như một số dạng thiết kế khác.

Sau những dự báo về mức lợi nhuận đáng thất vọng, Nokia đã chính thức công bố kết quả kinh doanh quý 1/2012 với khoản lỗ khổng lồ lên đến 1,7 tỷ USD. Tuy nhiên, Nokia đang rất nỗ lực lấy lại vị thế của mình với dòng điện thoại Lumia sử dụng hệ điều hành Windows Phone – bằng chứng cho thấy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với gã khổng lồ phần mềm Microsoft. Nhưng có vẻ như Nokia sẽ không chịu ngồi yên khi chứng kiến hàng loạt hãng sản xuất điện thoại nhảy vào thị trường máy tính bảng mới mẻ và đang tăng trưởng nhanh chóng này. Mới đây, đích thân chủ tịch của Nokia, Jorma Ollila đã hé lộ một thông tin đáng quan tâm là Nokia đang xem xét khả năng phát triển một mẫu máy tính bảng của mình và một số dạng thiết bị khác.
 

Nokia sẽ trình làng một mẫu máy tính bảng Windows vào cuối năm 2012 này?

 
Trả lời phỏng vấn với tờ Financial Times, Ollila nói "Máy tính bảng là một dòng sản phẩm quan trọng vì vậy chúng tôi đang xem xét nó". Ông Ollila cũng ám chỉ đến những yếu tố hình thức khác đang được nghiên cứu "Sẽ có những thiết kế thiết bị cầm tay với các yếu tố hình thức khác nhau, các dạng lai khác nhau".
 
Khi được hỏi về tình trạng hiện nay của Nokia, Ollila cho biết ông rất hài lòng với cách thức mà mọi thứ đang tiến triển và sẽ là hợp lẽ tự nhiên để Nokia có thời gian tìm đường trở lại vị thế của mình trên thị trường "Khi bạn phải đối mặt với những đối thủ mạnh mẽ như vậy trên thị trường, sẽ phải mất một chút thời gian để mọi thứ tiến triển tốt".
 
Những thông tin được chủ tịch Jorma Ollila đưa ra ngay sau khiến nhiều người nhớ lại tiết lộ hồi tháng 3 mà giám đốc thiết kế Nokia công bố, theo đó, Nokia đang thực sự phát triển một chiếc máy tính bảng và vị lãnh đạo này khẳng định ông đang dành 1/3 thời gian của mình cho dự án này. Nhiều tin đồn cho biết Nokia sẽ sử dụng hệ điều hành Windows trên kiến trúc ARM, một bộ vi xử lý lõi kép Qualcomm và màn hình 10,1 inch cho sản phẩm máy tính bảng do hãng sản xuất. Chiếc tablet này được cho là sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm nay, cụ thể là trong quý 4.
 
Theo Dân Trí.