Facebook bắt đầu thử nghiệm một hệ thống cho phép người dùng trả tiền để làm nổi bật hoặc thúc đẩy nhanh bài viết của họ đến những người khác.

Bằng cách trả một khoản phí nhỏ, người dùng có thể đảm bảo rằng thông tin hay bài viết mà họ vừa mới đăng sẽ hiển thị đầy đủ, chính xác và nhanh nhất đến gia đình, bạn bè hay những người thân khác.

Tính năng này đang được thử nghiệm trong mạng xã hội ở New Zealand. Họ muốn kiểm tra xem liệu người dùng có chịu trả tiền để đánh dấu thông tin của họ hay không. Các phương pháp khác nhau để làm nổi bật một bài viết trên Facebook đang được xem xét. Mức phí đề nghị cho dịch vụ mới này dự kiến sẽ không quá 2$. Việc thanh toán có thể thực hiện thông qua thẻ tín dụng hoặc PayPal.

Người phát ngôn của Facebook cho biết thêm: “Chúng tôi đang liên tục thử nghiệm các tính năng mới. Thử nghiệm đặc biệt lần này chỉ đơn giản là để đánh giá xem liệu người dùng có chấp nhận trả tiền để làm nổi bật thông tin của họ không”. Tuy nhiên người này lại không tiết lộ khi nào cuộc thử nghiệm này kết thúc hoặc được áp dụng cho các vùng lãnh thổ khác.

Theo chuyên gia Ian Maude của công ty phân tích mạng Enders Analysis, có thể việc sụt giảm doanh thu gần đây cộng với tốc độ tăng trưởng thấp trong 6 tháng qua đã kích thích Facebook thử nghiệm tính năng mới này.

“Họ luôn muốn thử nghiệm nhiều cách mới để kiếm tiền. Mark Zuckerberg là người muốn kiếm tiền để điều hành công ty chứ không phải điều hành công ty để kiếm tiền”. Maude nhận xét.

Theo Đất Việt online.