Đối với nghề lập trình, việc tham gia các cộng đồng hay theo dõi những website uy tín để cập nhật kiến thức và kinh nghiệm là vô cùng cần thiết. Nhận thức được như cầu này, rất nhiều nhà phát triển trên thế giới đã xây dựng và duy trì những cộng đồng chia sẻ kiến thức – kinh nghiệm vô cùng sôi nổi, là nơi quy tụ của hàng loạt những “cao thủ” có thâm niên trong nghề. Nếu là một lập trình viên hoặc có ý định trở thành lập trình viên, bạn chắc chắn không thể bỏ qua các “mỏ thông tin” đầy giá trị này.

Sau đây là danh sách các website mà mọi lập trình viên trong nghề đều nên theo dõi để cập nhật những thông tin bổ ích không thể bỏ qua cho công việc của mình:

Hacker News

HackerNews là một website trao đổi thông tin tương tự như Reddit nhưng chỉ dành riêng cho các lập trình viên! Đây là trang web có thể mang tới những thông tin nóng hổi và được thảo luận nhiều nhất. Một ví dụ gần đây: hàng trăm nhà phát triển đã nhảy vào thảo luận không ngừng nghỉ về sự cố tại AWS S3 vào 28/2/2017 và rất ít trong số đó có thể chấp nhận một lỗi sơ đẳng như vậy.

SlashDot

Là một nguồn tương tác lớn tổng hợp tất cả những blog mới nhất, tin tức và câu chuyện liên quan đến công nghệ và lập trình, SlashDot được thành lập năm 1997 bởi Rob “CmdrTaco” Maldah nhưng hiện nay lại thuộc sở hữu của BIZX, LLC. Cộng đồng sôi nổi của SlashDot được điều hành bởi một nhóm nhỏ các biên tập viên và lập trình viên, được giúp đỡ không nhỏ từ các độc giả trung thành.

Reddit Programming

Reddit Programming là cộng đồng thảo luận rất sôi nổi và đa dạng chủ để: từ những xu hướng phát triển mới nhất, tin tức công nghệ, cho tới những thông tin bên lề mà các lập trình viên quan tâm. Nếu bạn đang cần cập nhật những thông tin nóng nhất hoặc muốn thảo luận về một vấn đề lập trình chưa tìm ra lời giải đáp trong quá trình làm việc, Reddit là trang web dành cho bạn.

DZone

Là nơi sinh hoạt của hơn một triệu lập trình viên, DZone là một trung tâm tin tức lập trình nổi tiếng dành cho các lập trình viên. Bao gồm nhiều thông tin có giá trị trong nhiều lĩnh vực, từ điện toán đám mây, DevOps, Big Data tới Java và nhiều thứ khác nữa, DZone là một nguồn chứa những kiến thức và kĩ năng vô cùng giá trị từ mọi ngóc ngách của ngành lập trình.

StackExchange

 

StackExchange có lẽ là nền tảng quen thuộc nhất với mọi lập trình viên. Không chỉ phát triển StackOverflow như cộng đồng lớn nhất của nền tảng này trong lĩnh vực công nghệ, StackExchange còn có một loạt các cộng đồng khác rất có giá trị: ví dụ như cộng đồng chuyên phát triển web ứng dụng, phát triển WordPress, Raspberry Pi, phát triển trò chơi, và nhiều lĩnh vực khác. Nếu bạn đang tìm kiếm các chuyên gia có tư duy giống mình hay những người có cùng đam mê, đừng bỏ qua StackExchange.

A List Apart

A List Apart là một nguồn tin chuyên phục vụ những nhà thiết kế và phát triển web. Tập trung vào các tiêu chuẩn web hiện đại và thực tế nhất, A List Apart là một trang web phải được bookmark ngay bởi bất kỳ nhà phát triển hay những người xây dựng các sản phẩm web.

SitePoint

SitePoint là một nguồn tin tức không thể bỏ qua trong lĩnh vực thiết kế và phát triển website. Hoạt động từ năm 1999, website này luôn là một nguồn tài liệu học tập rất đáng tin cậy và có giá trị cho các lập trình viên.

 

Ars Technica

Ars Techina là một nguồn đáng tin cậy bao gồm các bài viết trong nhiều lĩnh vực từ kinh doanh – công nghệ cho đến khoa học, chính trị hay thậm chí cả… xe hơi. Nếu xác định lập trình không phải tình yêu duy nhất trong đời mình, bạn có thể tìm hiểu những lĩnh vực khác ở website này.

The Next Web

Ngoài vai trò là nguồn tin phổ biến cho các tín đồ công nghệ, The Next Web có một lịch sử thành lập khá thú vị. Vào năm 2006, hai nhà sáng lập Boris và Patrick tìm kiếm một sự kiện công nghệ để quảng bá cho startup của mình. Khi  không thể tìm được nơi nào phù hợp, họ đã quyết định tự đứng ra tổ chức.Trong quá trình thực hiện, họ nhận ra rằng mình cần phải có một nền tảng để quảng bá sự kiện của mình. Và thế là The Next Web ra đời. Nền tảng này sau đó trở thành một blog và nhanh chóng lớn mạnh thành một trong những trang tin đáng tin cậy nhất cho tới hiện nay.

TechCrunch

TechCrunch là chuyên trang cập nhật những tin tức mới và thú vị nhất về startup. Trong bối cảnh phong trào khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp công nghệ đang thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng, chắc chắn đây sẽ là một website không thể bỏ qua!

 

 

Nguồn: Stackify