Những tính năng nổi bật trong Firefox 6 và 7

Mặc dù Firefox 5 vừa ra mắt chưa lâu nhưng Firefox 6 và thậm chí là Firefox 7 đã được các nhà phát triển Mozilla rục rịch xây dựng các bản thử nghiệm.

Kể từ khi ra mắt phiên bản Firefox 4, lộ trình nâng cấp lên các phiên bản mới của “cáo lửa” đạt tốc độ chóng mặt. Mozilla cam kết cứ 6 tuần, các bản thử nghiệm cho phiên bản Firefox kế tiếp sẽ được ra mắt cho tới khi bản chính thức được phát hành.

Dưới đây là những tính năng mới, nổi bật của Firefox 6 và 7.

Firefox 6

– Thời gian khởi động nhanh hơn

Một trong những tính năng tuyệt vời ở phiên bản Firefox 4 và Firefox 5 là cho phép người dùng sử dụng công cụ "Panorama" để nhóm các tab (thẻ). Tuy nhiên, điều này có thể khiến Firefox khởi động chậm hơn. Firefox 6 sẽ cho phép người dùng quyết định sử dụng công cụ này khi khởi động trình duyệt hay không. Nếu không có nhu cầu sử dụng Panorama, thời gian khởi động Firefox của bạn sẽ được nâng lên đáng kể.

– Tùy biến hơn các cài đặt riêng tư khi lướt web

Firefox 6 cho phép nhiều tùy biến hơn khi truy cập website. Người dùng sẽ tự mình quyết định website nào sẽ lưu hay không lưu mật khẩu, cookie, cũng như cho phép mở cửa sổ popup.

– Tương thích tốt hơn với plug-in

Firefox 6 sẽ xác định tốt hơn tính an toàn và tương thích của plug-in. Trình quản lí Add-On trong Firefox 6 sẽ làm tất cả việc này cho bạn.

– Hỗ trợ tốt hơn cho hệ điều hành Linux

Người dùng Linux vẫn than phiền Firefox chạy không “mượt” lắm trên HĐH của họ. Ở phiên bản này, Firefox “cam kết” sẽ cải tiến tốc độ và sự ổn định cho Linux.

– Thân thiện với các nhà phát triển

Mozilla sẽ thêm vào các công cụ giành cho các nhà phát triển như công cụ “scratchpad” để xây dựng các đoạn mã trong trình duyệt và hỗ trợ HTML5.

Firefox 7

– Khởi động nhanh hơn trên Window, Linux và Mac

– Không làm chậm hoạt động của máy tính

Mozilla cho biết Firefox 7 có thể làm giảm việc chiếm dụng bộ nhớ tới 30%. Hẳn sẽ là tin vui cho người dùng phải chạy hàng loạt ứng dụng cùng một lúc.

– Đồng bộ hóa tốt hơn

Việc đồng bộ mật khẩu và bookmark giữa máy tính và thiết bị di động sẽ diễn ra ngay tức thì

– Chữ trên web được hiển thị rõ ràng hơn

Firefox 3 là phiên bản đầu tiên cho phép render font chữ trên website giúp cho font chữ hiển thị rõ ràng. Firefox 7 sẽ mang đến bước đột phá mới cho tính năng này.

Phần mềm: Mozilla Firefox

Tác giả: Mozilla
Phiên bản: 5.0/6.0a2. Giấy phép: Tự do, Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7, OS X, Linux/Unix , HĐH khác
Trang chủ: www.mozilla.com

 
M.N (Theo Thongtincongnghe)