Những tin về “gã khổng lồ” Galaxy Note 3

Những thông tin mới nhất rò rỉ về Samsung Galaxy Note 3: Kích cỡ màn hình, vi xử lý, camera, thời điểm ra mắt…

1. Màn hình lớn hơn

GalaxyNoteSize.jpg

Xuất hiện nhiều tin đồn khác nhau về kích thước màn hình của Galaxy Note 3, nhưng chắc chắn thiết bị này sẽ có màn hình lớn hơn so với Galaxy Note 2. Mới đây, báo Korea Times (Hàn Quốc) trích dẫn một nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Samsung cho hay, Galaxy Note 3 sẽ có màn hình 5,9 inch độ phân giải 1920 x 1080 pixel. Để so sánh thì Galaxy Note 2 có màn hình AMOLED 720p.

Tuy nhiên, việc Samsung công bố phụ kiện GamePad hỗ trợ những thiết bị có kích thước tới 6,3 inch dẫn tới nghi ngờ là Galaxy Note 3 có thể trang bị màn hình tới 6,3 inch.

2. Vi xử lý tám lõi Exynos

exynoscesjtoctaled01.jpg

Trang công nghệ Gotta Be Mobile trích dẫn tin đồn cho rằng Galaxy Note 3 sẽ dùng vi xử lý 8 lõi. Samsung đã công bố vi xử lý 8 lõi Exynos 5 tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2013, và Galaxy S4 là smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ này.

Trong khi đó, phiên bản Galaxy S4 phát hành tại Mỹ dùng vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 600 CPU. Vì vậy, sẽ không mấy ngạc nhiên nếu samsung áp dụng mô hình tương tự với Galaxy Note.

3. Màn hình dẻo không thể vỡ

FlexibleDisplay.jpg

Samsung đã trình diễn màn hình dẻo không thể vỡ từ CES 2012. Xuất hiện tin đồn cho rằng Galaxy Note 3 sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng loại màn hình này. Trang tin Asiae (Hàn Quốc) trích dẫn các nguồn tin cho rằng Galaxy Note 3 sẽ sử dụng màn hình cảm ứng có thể uốn cong, và không chỉ màn hình không thể vỡ, các cạnh màn hình cũng có thể uốn cong được.

4. Ra mắt vào quý 3/2013

IFABerlinSlide (2).jpg

SamMobile – trang web chuyên đưa tin về sản phẩm Samsung – đã trích dẫn một nguồn tin từ “nội bộ” công ty cho biết Galaxy Note 3 sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại hội nghị IFA diễn ra vào tháng 9/2013 tới đây. Tại IFA 2012, Samsung đã ra mắt Galaxy Note 2 và đưa thiết bị này lên kệ hồi gần cuối năm 2012.

Samsung vẫn chưa chính thức nói về kế hoạch ra mắt Galaxy Note 3, nhưng xuất hiện tin đồn cho rằng Samsung đã giới thiệu mô hình Note 3 cho một số lãnh đạo cấp cao của nhà mạng AT&T (Mỹ).

5. Cải tiến camera

Camera.jpg

Theo tin đồn, thế hệ phablet tiếp theo của Samsung sẽ sở hữu camera 13 megapixel, để so sánh thì  Galaxy Note 2 trang bị camera 8 megapixel. Theo Android Geeks, blog chuyên đưa tin về Android, camera phía sau của Galaxy Note 3 sẽ được nâng cấp lên 13 megapixel, trong khi trang Gizbot lại trích dẫn tin đồn cho rằng thiết bị này sẽ dùng camera 16 megapixel.

6. Bộ nhớ

StorageSlide.jpg

Theo trang tin công nghệ PC Advisor, Samsung sẽ cung cấp hai phiên bản Galaxy Note 3 16GB và 32GB, có khe cắm thẻ microSD cho phép mở rộng bộ nhớ lên tới 64GB. Điều này hoàn toàn hợp lý khi Galaxy Note 2 đã có khe cắm thẻ microSD.