Những sự kiện công nghệ nổi bật tuần qua

Tuần qua (30/4 – 6/5) đã chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều “bom tấn” công nghệ, nổi bật nhất trong đó là chiếc smartphone rất được trông đợi Galaxy S III và chiếc smartphone có 2GB bộ nhớ RAM đầu tiên trên thế giới, LG Optimus LTE2.

Sự kiện đáng chú ý nhất trong tuần qua chính là việc Samsung ra mắt Galaxy S III, chiếc smartphone đang rất được trông đợi, tại sự kiện được diễn ra tại London vào ngày 3/5.

Chiếc điện thoại thế hệ thứ 3 của dòng sản phẩm Galaxy S của Samsung đã đáp ứng được kỳ vọng của những ai trông đợi khi được trang bị một cấu hình mạnh mẽ, với vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,4GHz, 1GB bộ nhớ RAM, phiên bản lưu trữ tối đa 64GB và có thể mở rộng thêm 64GB thông qua thẻ nhớ gắn ngoài. Mặc dù cấu hình mạnh mẽ tuy nhiên Samsung cho biết thời lượng pin đã được tối ưu để tăng thêm 20% so với những đối thủ khác trên thị trường.

Dự kiến sản phẩm sẽ có mặt ngay trong tháng này tại Châu Âu và sau đó không lâu tại các quốc gia khác trên thế giới.

Cũng trong ngày Samsung ra mắt “bom tấn” Galaxy S III, LG cũng đã “âm thầm” trình làng chiếc smartphone được trang bị đến 2GB bộ nhớ RAM đầu tiên trên thế giới, với tên gọi LG Optimus LTE2. Tuy nhiên LG không công bố cấu hình chi tiết của sản phẩm ngoài việc máy sẽ được hoạt động trên nền tảng Android 4.0.

Dự kiến LG Optimus LTE2 sẽ xuất hiện đầu tiên tại thị trường Hàn Quốc vào giữa tháng này.

Cũng trong tuần qua, Sony đã ra mắt chiếc laptop siêu mỏng ultrabook đầu tiên của mình với tên gọi Vaio T. Sản phẩm sẽ gồm 2 phiên bản màn hình 11-inch và 13-inch, có độ dày 17,8mm.

Vaio T được trang bị thế hệ vi xử lý Sandy Bridge, 4GB bộ nhớ RAM, ổ cứng HDD có dung lượng 320GB kết hợp với ổ cứng đặc SSD 32GB. Máy có thời lượng pin sử dụng trong 9 tiếng liên tục.

Vaio T sẽ được ra mắt vào tháng sau với mức giá chưa được tiết lộ.

Thêm một sản phẩm công nghệ khác được ra mắt trong tuần qua đó là việc RIM đã cho trình làng sản phẩm mẫu cũng như ra mắt hệ điều hành di động BlackBerry 10 mới nhất dành cho các nhà lập trình ứng dụng.

Sở dĩ BlackBerry 10 nhận được sự quan tâm của giới công nghệ vì được cho là niềm hy vọng để giúp RIM kéo lại đà tuột dốc không phanh của mình hiện nay.

Ngày 2/5, Yahoo! đã làm cho mối quan hệ giữa mình và Facebook thêm căng thẳng sau khi tiếp tục nộp đơn lên tòa án cáo buộc Facebook vi phạm thêm 2 bằng sáng chế công nghệ của mình, ngoài 10 vi phạm mà Yahoo! đã tiến hành khởi kiện trước đó.

Ở phía ngược lại, Facebook đã chỉ trích Yahoo! vì có những hành động “thất thường” và tuyên bố sẽ tự vệ ở mức mạnh mẽ nhất có thể.

Ngày 1/5, “ứng dụng tỉ đô” Instagram chính thức cán mốc 50 triệu người dùng. Đây được xem là một bước phát triển đáng chú ý của ứng dụng di động có tuổi đời còn rất non trẻ như Instagram. Sự phát triển nhanh chóng của ứng dụng này cho thấy Facebook đã chính xác khi bạo tay chi đến 1 tỷ USD để thâu tóm Instagram.

Theo Dân Trí.