Những sự kiện công nghệ nổi bật trong tuần

Tính năng trong Windows 8 lộ diện , iPhone 4 gặp vấn đề bắt sóng, ổ cứng 3 TB đầu tiên trên thế giới là những chủ đề được quan tâm trong 7 ngày qua.

Cuối tháng 6, gần 10 trang bản thảo về Windows 8 của Microsoft bị rò rỉ trên mạng. Theo đó, hệ điều hành mới dành cho máy tính có nhiều cải tiến đáng mong đợi như khả năng khởi động "thần tốc", tích hợp Internet Explorer 9, bảo mật nhận diện khuôn mặt và bổ sung chợ ứng dụng Windows Store. (Xem chi tiết)
Công ty sản xuất ổ lưu trữ hàng đầu thế giới Seagate tung ra HDD di động FreeAgent GoFlex có dụng lượng 3 TB (bằng 3.000 GB) đầu tiên cùng mức giá hấp dẫn 250 USD. Với dung lượng "khổng lồ" này cho phép người dùng lưu trữ 120 phim Full HD, 1.500 trò chơi khác nhau. Sản phẩm này cho người dùng lựa chọn các cổng giao tiếp khác nhau như USB 2.0, USB 3.0 và FireWire 800.
Microsoft chính thức "khai tử" hai điện thoại Kin 1 và Kin 2 chỉ sau 2 tháng ra mắt. Giải thích cho động thái này, công ty phần mềm khổng lồ cho biết, hãng dự đinh tập trung sản xuất Windows Phone 7, hệ điều hành sẽ có mặt trên thị trường vào khoảng cuối năm nay. Thêm vào đó, Microsoft sẽ sáp nhập nhóm phát triển Kin vào đội của Windows Phone 7 để trong tương lai sẽ ra mắt mẫu điện thoại khác tích hợp hệ điều hành tiềm năng này.
Mặc dù bán được con số kỷ lục 1,7 triệu iPhone 4 trong vòng 3 ngày, Apple đang gặp vấn đề rắc rối với lỗi bắt sóng trên sản phẩm này. Nhiều khách hàng đã làm đơn kiện "Quả táo" vì tội biết có sự cố trong khâu thiết kế ăng-ten mà vẫn bán sản phẩm ra ngoài. Trong khi đó, NokiaMotorola gần đây tung ra những hình ảnh được coi là công kích vào lỗi ngớ ngẩn của iPhone 4.

Ngày 30/6, Sony ra quyết định thu hồi hơn nửa triệu laptop thuộc hai dòng Vaio VPCCW2 và VPCF11 trên toàn thế giới. Theo hãng này, do hệ thống quản lý nhiệt độ trong máy tính Vaio bị lỗi nên có thể gây nóng quá mức và gây biến dạng sản phẩm.

Tại VN, đại diện Sony cho biết các dòng máy Vaio được bán tại thị trường Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi lỗi kỹ thuật này.

(Theo Vnexpress)