Những phần mềm điện thoại không thể thiếu của các anh chàng đào hoa

Chiếc điện thoại trở thành vật bất ly thân cũng như lưu trữ những dữ liệu quan trọng và đôi khi nó trở thành vật chứng không thể chối cãi đối với những chàng trai trót mang số…đào hoa. Thời buổi công nghệ cao, các hãng phần mềm cũng sản xuất những công cụ nâng cao tính bảo mật nhưng vô tình tiếp tay cho những anh chàng có tính lăng nhăng.

Best Private Conversation

Được sản xuất bởi hãng phần mềm SmartphoneaWare, Best Private Conversation là phần mềm tương đối hoàn hảo cho những quý ông… râu quặp. Tất nhiên, xét về mặt tính năng, Best Private Conversation được sản xuất nhằm phục vụ việc bảo mật thông tin cá nhân. Tuy nhiên, trong thực tế, nó trở thành cứu cánh của khá nhiều ông chồng hay các chàng trai có nhiều bạn gái. 

 

Phần mềm hỗ trợ việc chuyển đổi tin nhắn và cuộc gọi sang trạng thái bảo mật. Mọi cuộc gọi và tin nhắn từ một số máy được định danh trong phần mềm sẽ lập tức được đưa vào trạng thái nội bộ, không hiển thị ra màn hình ngoài hay lưu trong hộp tin nhắn cũng như log cuộc gọi trên máy. Người sử dụng sẽ cài đặt mã số bí mật truy xuất phần mềm nhằm kiểm tra các cuộc gọi và tin nhắn mình muốn giấu. Các chuông báo có tin nhắn trong danh sách bí mật đến được thiết lập theo 2 chế độ báo bằng nhạc chuông riêng biệt hoặc không phản ứng nhằm đảm bảo tính bảo mật tối ưu.

Phần mềm tương thích với các dòng điện thoại Nokia N-series, E-series, Samsung… chạy HĐH Symbian S60 v3, v5.

Advanced Call Manager

Là phần mềm được tín nhiệm và cài đặt sẵn trên khá nhiều dòng máy Symbian, Advanced Call Manager như một trợ lý điện tử đáng tin cậy và trung thành.

 

Với vai trò người kiểm soát các cuộc thoại đến, Advanced Call Manager sẽ chặn những số lạ ngoài ý muốn, tự động trả lời tin nhắn cho các số máy gọi đến hay một vài số máy đặc biệt cài đặt sẵn. Thậm chí phần mềm này còn tự động trả lời như một hộp thư thoại cho những số máy được người dùng đưa vào danh sách đặc biệt.

Phần mềm tương thích với các dòng điện thoại Nokia N-series, E-series, Samsung… chạy HĐH Symbian S60 v2, v3, v5 và HĐH BlackBerry.

CallCheater

Là phần mềm được sản xuất nhằm trêu đùa bạn bè nhưng CallCheater bộc lộ những khả năng "qua mặt" hiếm thấy cho những ai không muốn lộ vị trí của mình mà vẫn phải nghe điện thoại. Với khả năng chèn đoạn âm thanh nền xuyên suốt cuộc gọi, CallCheater đóng vai một kẻ nói dối khá hoàn hảo khi có thể đưa bất cứ âm thanh nào từ một công trường đang xây, tiếng chim hót hay cả tiếng còi xe như đang tham gia trên giao lộ.

 

Một điều nguy hiểm khác là phần mềm còn cho phép cài đặt âm thanh do người dùng tự thu, có thể là một buổi họp có giọng phát biểu của sếp hoặc âm thanh ồn ào như chỗ đông người để làm âm thanh nền trong khi nghe gọi.

Phần mềm tương thích với các dòng điện thoại Nokia N-series, E-series, Samsung… chạy HĐH Symbian S60 v3, v5.

Best Crypto

Cũng thuộc gói những phần mềm bảo mật, Best Crypto không đòi hỏi người dùng phải khóa máy từ màn hình ngoài mà cho phép thao tác tới từng tệp tin trên máy. Hãy tưởng tượng, bạn có nhiều ảnh chụp và tệp tin dữ liệu văn bản nhạy cảm, không muốn xóa cũng như không muốn ai đọc được. 

 

Best Crypto sẽ đảm nhận phần việc một cách hoàn hảo khi nó mã hóa tất cả các tệp tin ảnh, video, văn bản… bằng thuật toán MD5. Chỉ người dùng với mã cài đặt sẵn mới có thể truy xuất vào các tệp tin này, còn trong trường hợp điện thoại bị đánh cắp, không ai có thể dò ra được mật khẩu hay có thể bẻ khóa để xem các tệp tin lưu trong máy.

Phần mềm tương thích với các dòng điện thoại Nokia N-series, E-series, Samsung… chạy HĐH Symbian S60 v3, v5.)

(Theo Vietnamnet)