Những đường link "tàng hình" online

Những trang web chia sẻ video trên mạng như một chiếc “ổ cứng khổng lồ” chứa vô số những đoạn phim được cư dân mạng khắp nơi upload. Tuy nhiên, còn có những đoạn video “tàng hình” cơ đấy!
Phim kinh dị không phải là đối thủ

Không phải clip đen, không phải phim kinh dị, đó là những thước phim tự quay được đánh giá là vô cùng khó xem, với mức độ “ép xung thần kinh” được cảnh báo là ngoài sức chịu đựng của tâm lý con người.  Những người đưa những đoạn phim này lên mạng không ngoài mục đích dọa dẫm, thách thức tâm lý người xem cũng như tranh thủ quảng bá trên từng giây phút đoạn phim được chiếu.

Nhiều nhất trong vô số đoạn phim dạng này phải kể tới những vụ tai nạn thảm khốc, những màn chơi đùa với động vật hoang dã nguy hiểm, những màn trình diễn liều lĩnh và ấu trĩ gây hậu quả nghiêm trọng.

Thỉnh thoảng ở những mạng chia sẻ, người ta lại thấy xuất hiện những clip dạng này. Nếu như phim kinh dị, phim ma, người xem phần nào chủ động với những tác động tâm lý, với những pha gay cấn giật mình thì ở những đoạn clip như thế này tính thực tế 100% khiến người xem bị động, tạo tâm lý tò mò, muốn thử thách bản thân cho dù không phải ai cũng xem hết từ đầu tới cuối.

web 2.jpg

Cũng được liệt vào dạng khó xem còn phải kể tới những đoạn phim chỉ được trình chiếu trên TV duy nhất một lần. Rất nhiều đài truyền hình tư nhân tại khu vực Nam Mỹ trước đây có “thói quen” truyền hình trực tiếp những màn bắt cóc con tin, cướp nhà băng nhưng bản chất lại là cho người xem tận mắt chứng kiến những màn đấu súng rợn người trên truyền hình.

Khi được các chuyên gia tâm lý nhận định những hình ảnh trực tiếp này sẽ gây ra những diễn biến tâm lý có hại cho người xem, cách làm truyền hình như vậy đã bị cấm tuyệt đối. Cho dù không có lần thứ hai xuất hiện trên TV nhưng những thước phim kiểu đó lại đang ẩn mình rất nhiều trên mạng.

Youtube chống chọi

Youtube, mạng chia sẻ đa phương tiện lớn nhất thế giới tất nhiên là điểm đến ưa thích của những clip dạng này. Với đội ngũ hùng hậu nhân viên theo dõi và kiểm duyệt các video clip trên mạng trên khắp các châu lục hàng ngày cũng mệt bở hơi tai bởi không thể kiểm soát hết trên cơ sở dữ liệu hiện có bao nhiêu thước phim “không bình thường” như vậy.

Mà làm sao có thể kiểm soát hết khi những thành viên “post” chúng lên mạng cũng tìm đủ mọi cách để “ngụy trang” chúng bằng những đoạn mở đầu hết sức bình thường.

web 1.jpg

Chưa hết, những thành viên này cũng rất tinh quái để đoạn clip của họ không phạm vào bất cứ luật nào theo quy định. Vì không phạm luật nên Youtube để chúng tồn tại nhưng ở chế độ giới hạn và không phổ biến cho cộng đồng. Người ta chỉ có thể xem khi trực tiếp gõ đường dẫn cụ thể lên “Address Bar”, chứ không hề xuất hiện đường dẫn hay bất cứ một phương thức nào để bạn có thể chia sẻ và lan truyền chúng trên mạng.

Tuy nhiên, các nhà quản lý của Youtube lại có một phương thức sử dụng những clip này vô cùng hiệu quả.

Nguồn tư liệu quý cho những cuộc điều tra

Dù không khuyến khích những đoạn clip tương tự xuất hiện nhưng ở một góc độ khác, đây lại là nguồn tư liệu, chứng cứ cũng như thực tế hiện trường cực kỳ hữu dụng cho những cuộc điều tra. Youtube cho “tàng hình” những đoạn clip trên cũng chính để chia sẻ chúng cho nhà chức trách.

Hiện trường một vụ án, một vụ tai nạn và rất nhiều vụ hỏa hoạn được làm sáng tỏ chính bởi được ghi hình lại rất kịp thời. Những đoạn clip này còn giúp đỡ bằng chứng cho các nhà bảo hiểm và đặc biệt giúp ngăn chặn và truy tìm tội phạm nhanh chóng qua những đoạn phim nói trên.

Youtube đang mang rất nhiều bí mật cho riêng mình và một trong số chúng được tạo ra bởi chính cộng đồng thành viên của mình ở khắp nơi.