Những đồ chơi” hữu ích cho FireFox

Trình duyệt Firefox đang trở thành thông dụng vì ngoài những tính năng có sẵn, số lượng “đồ chơi” dành cho trình duyệt này rất đa dạng. “Đồ chơi” được nhắc đến ở đây là các Extension giành cho Firefox. Sau đây xin giới thiệu về một số “đồ chơi” khá hữu ích cho người sử dụng Firefox.

1. Sothink Web Video Downloader 3.3: Hỗ trợ download video

Sothink Web Video Downloader là một extension giúp bạn dễ dàng download video và các file trình duyệt Flash từ các trang web, với extension này, bạn còn dễ dàng download các video có định dạng khác (flv, swf, wmv, asf, avi, mov, rm, rmvb…).

Sothink Web Video Downloader giúp bạn dễ dàng download Video từ các trang chia sẽ video trực tuyến thông dụng (như Youtube hay Video Google). Với Extension này, bạn có thể download các tài liệu hấp dẫn trên mạng một cách thuận tiện.

Sau khi cài đặt, ở góc phải của cửa sổ Firefox sẽ xuất hiện một biểu tượng nhỏ của chương trình, click vào biểu tưởng này để chỉnh sửa các cài đặt tùy chọn của chương trình.

Download bản dùng thử của Sothink Web Video Downloader tại đây.

Xem thêm hướng dẫn về chương trình tại đây.

2. Download Statusbar 0.9.5: Quản lý download của Firefox

Bình thường, khi Firefox download một file bất kỳ nào đó, quá trình download sẽ được thống kê thông qua một cửa sổ khác của Firefox. Điều này đôi khi gây ra bất tiện với những người làm việc với quá nhiều cửa sổ. Tuy nhiên với Download Statusbar thì điều này đã được cải thiện.

Mặc dù với kích thước rất nhỏ, và nằm hoàn toàn trong cửa sổ Firefox hiện hành, Download Statusbar có những tính năng hữu dụng hơn so với của sổ download thông dụng, giao diện có thể thay đổi tùy biến, tự động ẩn đi khi không dùng đến, cho phép điều khiển một cách dễ dàng, dễ dàng theo dõi tốc độ và tiến trình download.

 

Cài đặt Download Statusbar: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/26

3. NoScript 1.1.6.06: Ngăn chặn các Script không an toàn.

Với extension này, bạn có thể an tâm hơn khi lướt web với Firefox, NoScript chỉ cho phép chạy các đoạn mã Java, JavaScript và các nội dung có thể hiển thị được tại các trang web tin cậy và quen thuộc. Ngoài ra NoScript còn ngăn chặn các quảng cáo gây phiên phức từ các trang web.

Cài đặt NoScript: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/722

4. PDF Download 0.8.1: Đọc file PDF

Ngày nay, khi mà tài liệu dưới dạng PDF đang ngày càng trở nên thông dụng, thì việc đọc được các tài liệu dạng này là điều tối cần thiết. Tuy nhiên không phải khi nào máy cũng cài sẵn Adobe Acrobat Reader (dùng để đọc file PDF). Extension này dùng để giải quyết vấn đề đó.

Với PDF Download, bạn có thể đọc các file PDF trực tiếp như đọc các trang web bình thường từ các đường link mà không cần phải download về, hoặc bạn cũng có thể dùng Firefox để thay thế Adobe Acrobat Reader để đọc các file PDF sẵn có.

Cài đặt PDF Download: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/636

5. FoxyTunes 2.9.2

Nếu bạn thường vừa nghe nhạc vừa lướt web thì không thể thiếu extension này của Firefox. Với FoxyTunes, bạn có thể dễ dàng điều khiển chương trình nghe nhạc mình đang sử dụng ngay từ cửa sổ của Firefox.

Ngòai ra, FoxyTunes còn giúp bạn tìm kiếm thông tin về bài hát đang được phát một cách nhanh chóng. FoxyTunes có thể thu gọn lại một cách dễ dàng.

 

Cài đặt FoxyTunes: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/219  

6. DownThemAll! 0.9.9.10

DownThemAll hội đủ tất cả những gì bạn muốn ở một trình hỗ trợ download: tăng tốc độ download đến gấp 4 lần, dễ sử dụng, có thể tạm dừng và tiếp tục khi bạn muốn. Với extension này, bạn có thể download tòan bộ các file và hình ảnh có trên trang web mà bạn đã chọn.

 

Cài đặt DownThemAll!: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/201

7. Firebug 1.05

Nếu bạn là người phải thường xuyên lập trình trực tiếp trên các trình duyệt (chẳng hạn thiết kế css cho trang web, blog …) thì không thể bỏ qua Firebug. Với Firebug, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm ra các lỗi gặp phải trong quá trình lập trình. Firebug hỗ trợ các ngôn ngữ CSS, HTML và JavaScript.

 

Cài đặt Firebug: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1843

8. ColorfulTabs 2.0.6:

Nếu đã nhàm chán với các tab trình duyệt trong Firefox với một màu đơn điệu, thì ColorfulTabs sẽ giúp bạn giảm bớt sự đơn điệu này. Với ColorfulTabs, mỗi tab của Firefox sẽ là một màu khác nhau và chắc hẳn cửa sổ Firefox của bạn sẽ đẹp hẳn ra.

 

Cài đặt ColorfulTabs: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1368

9. SwitchProxy Tool 1.4.1:

SwitchProxy Tool giúp bạn thay đổi Proxy của máy một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể sử dụng SwichProxy Tool như một cách để phòng tránh những cặp mắt tò mò từ Internet.

Cài đặt SwitchProxy Tool: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/125

(Còn tiếp)

Play Free Flash Game