Những chức danh lạ trong làng công nghệ

Sự phát triển của thế giới công nghệ đã mang đến những kiểu công việc mới với các vị trí độc đáo, kỳ lạ như Đại bàng kiêu hãnh, Giám đốc kể chuyện…
 

Erection Engineer (Kỹ sư lắp đặt): Nhiều người đã cười phá lên khi nghe tới chức danh này bởi từ "erection" ngoài nghĩa xây dựng, lắp ráp kỹ thuật, công nghệ còn có nghĩa là "cương cứng". Trong cuộc thi của Examiner, Erection Engineer được bầu là chức danh dễ gây hiểu lầm nhất thế giới và còn bị mỉa mai là không ít người chẳng cần bằng cấp gì cũng có thể được trao công việc này.
Mighty Eagle (Đại bàng kiêu hãnh): Peter Vesterbacka, Giám đốc marketing của Rovio, giới thiệu với mọi người rằng chức danh của ông tại Rovio là Mighty Eagle. Nếu nằm trong số những người đứng đầu công ty sở hữu game thành công như Angry Birds, bạn cũng có thể tự chọn cho mình một danh hiệu tương tự.
Chief Know it All (Sếp biết tuốt): Steve Jobs là cựu CEO của Apple, nhưng theo tạp chí Forbes, ông vẫn tự gọi mình là Chief Know it All.
Chief Trouble Maker (Kẻ gây rối): Joanna Pineda, CEO của công ty thiết kế web Matrix Group, có thêm một chức danh trên danh thiếp là Chief Trouble Maker.
Matrix Group có vẻ thích chọn những cái tên lạ làm chức danh. Họ đang tuyển người làm ở vị trí "Swiss Army Knife" (dao đa năng Thụy Sĩ) với công việc chính là lập trình web.
Apple cũng đang tuyển nhân viên với chức danh Genius (thiên tài). Thực ra, nhiệm vụ của họ là đứng ở quầy Genius Bar trong Apple Store để giúp khách hàng khi thiết bị gặp trục trặc.
Director of Storytelling (Giám đốc kể chuyện) là chức danh của Steve Clayton ở Microsoft. Công việc của cô là công bố các dự án sắp tới của tập đoàn này qua blog công ty. Ảnh có tính minh họa.
Mask Designer (Chuyên gia thiết kế mặt nạ) cũng là cái tên dễ gây hiểu nhầm. Người làm công việc này không liên quan gì đến việc tạo mặt nạ mà chỉ có vai trò tư vấn khách hàng trong việc thiết kế mẫu cho các linh kiện điện tử như bo mạch.

Theo VnExpress.