Nhu cầu nhân lực CNTT cao kỷ lục

 

Phân tích mới nhất cho thấy nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin tại Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông sẽ đạt mức kỷ lục trong 10 năm trở lại đây trong quý đầu năm 2011. Đây là kết quả phân tích mới nhất của công ty chuyên về nguồn nhân lực Hudson.

Theo đó, ở Singapore có 72% số người tham gia trả lời rằng sẽ tuyển thêm nhiều nhân viên trong quý này, tăng 68% so với quý 4 năm ngoái.

Ở Hồng Kông, khoảng 77% các chủ doanh nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) nói rằng sẽ thuê thêm nhân viên. Các chuyên gia Hudson cũng nhận định doanh nghiệp sẽ chú trọng tuyển nhân viên vừa có kinh nghiệm kinh doanh vừa có kiến thức chuyên ngành do Hồng Kông đang trên đà phục hồi nền kinh tế nên hầu như tất cả các lĩnh vực đều có nhu cầu về CNTT.

Ở Trung Quốc, có khoảng 72% số người trả lời dự báo rằng nhân lực CNTT trong quý này sẽ tăng 65% so với quý 4 năm ngoái. Bản báo cáo này cũng dự báo mức thuê nhân lực công nghệ thông tin sẽ tăng liên tục trong năm nay và đạt mức cao nhất kể từ quý 2 năm 2000.

Hudson cũng cho biết nhiều vị trí trong ngành CNTT đã “biến mất” kể từ lúc nền kinh tế suy thoái, nhưng đến hiện giờ các vị trí này sẽ được “lấp đầy” trở lại. Các lĩnh vực CNTT then chốt thu hút nhiều nhân lực CNTT, đó là các phân khúc như ứng dụng di động, giải pháp quản trị doanh nghiệp thông minh (Business Intelligence) và điện toán đám mây.

Bản báo cáo cũng chỉ ra mức độ cạnh tranh trong ngành CNTT quý này sẽ “khốc liệt” hơn, đòi hỏi nhân viên CNTT có nhiều kỹ năng mềm ngoài chuyên môn chính là CNTT. Các chủ doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn trong việc giữ chân nhân tài.

(Nguồn PC World)