Nhiều trang web thiếu lương tâm đang lừa người dùng like Facebook

Hiện đang xuất hiện tình trạng một số trang web chèn code like ẩn vào trang của mình để tăng like khi người dùng lỡ click vào phần nào đó trên trang.

Công nghệ ngày càng phát triển ở Việt Nam, đi kèm với đó là hàng loạt trang web ra đời. Cũng chính vì thế mà người dùng ngày càng có nhiều lựa chọn khi lướt web hơn.

Tuy nhiên, vì muốn tăng like Facebook bằng kiểu cách không trong sáng, nhiều trang web đã chèn nút Like của Facebook ẩn, để khi người dùng click vào sẽ like fanpage của trang.

nhieu-trang-web-thieu-luong-tam-dang-lua-nguoi-dung-like-facebook-hanoi-aptech-1

Trang web tapchi.gu… chèn code câu like ở bìa trái

Thủ thuật “mũ đen” này trước hết là để tăng thêm like Facebook cho các fanpage của trang web này, giúp trang web khi post tin bài, hình ảnh lên fanpage sẽ thu hút được nhiều người dùng chú ý hơn.

Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu như các trang web trên lừa người dùng like các fanpage lừa đảo hay thậm chí là các fanpage lừa người dùng vào các group spam chứa đầy ảnh, video đồi trụy để câu like. Hoặc người dùng bị trang web bán rẻ cho các fanpage đang cần like với cái giá rẻ mạt 200đồng/fan.

Thủ thuật chèn like ẩn đang phát triển ngày càng tinh vi và ranh mãnh. Ở hình ảnh trên, trang tapchi gu… có thực hiện một số thủ thuật khiến code like biến mất sau một thời gian nhất định.

nhieu-trang-web-thieu-luong-tam-dang-lua-nguoi-dung-like-facebook-hanoi-aptech-2

Trang Tin24… câu like bằng code ẩn tinh vi hơn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nút like của trang tin24… được chèn cho fanpage một trang web ảnh hài mới ra mắt.

Like là hành động của người dùng ủng hộ với các bài viết hay hoặc các trang web yêu thích để cập nhật thông tin. Tuy nhiên, nhiều chủ trang web vì thiếu lương tâm hay vì mang tâm lý “ăn xổi” nên đã sẵn sàng cưỡng bức người dùng của mình bấm like. Người dùng cũng cần tỉnh táo hơn khi truy cập các trang web, để không tá hỏa khi “tự dưng” facebook của mình xuất hiện những hình ảnh sexy hay “bựa” chuyên được các fanpage sử dụng để câu like.

Còn như trang tin24… dưới đây, thì nút like được chèn chỉ ở một số trang nhất định, và cũng rất khó nhận ra. Chỉ khi sử dụng công cụ kiểm tra code trang, nút like của trang này mới hiện ra rõ ràng.

Dương Linh
( Theo genk.vn )