“Nhân vật quyền lực nhất” tuyên bố rời bỏ Yahoo!

Sau khi nhà đồng sáng lập Jerry Yang tuyên bố “dứt tình” với Yahoo!, đến lượt chủ tịch hội đồng quản trị Roy Bostock, người đã nắm giữ vị trí quyền lực nhất này tại Yahoo! từ năm 2008 cũng đã tuyên bố rời bỏ công ty.

Bostock đã công bố quyết định từ chức của mình cho các cổ đông trong hội đồng quản trị của Yahoo! thông qua một lá thư dài. Trong bức thư này, Bostock đã bày tỏ sự lạc quan về tương lai của Yahoo! và những động thái gần đây của hãng, cho rằng “Yahoo! sẽ đạt được  thành công mới trong tương lai”.
 
 
 
Roy Bostock đang tìm cách đào tẩu khỏi “con tàu đắm” Yahoo!?
 
 
Bostock cũng khẳng định bản thân ông và 3 vị giám đốc khác nằm trong hội đồng quản trị của Yahoo! sẽ không tái tranh cử cho chiếc ghế chủ tịch hội đồng quản trị của Yahoo! trong tương lai.
 
Trong bức thư của mình, Bostock cũng đã đề cập đến việc Yahoo! có thể thay đổi mối quan hệ với tập đoàn Alibaba Group của  Trung Quốc và chi nhánh Yahoo! Nhật Bản, 2 đối tượng đang rất quan tâm để mua lại quyền sở hữu Yahoo!. Bostock khuyên rằng Yahoo! nên giảm cổ phần và sự chịu ảnh hưởng của mình ở nước ngoài, và nên tái tập trung để phát triển các sản phẩm cốt lõi tại thị trường Mỹ.
 
Trước khi rời bỏ Yahoo!, Bostock chính là người đã sa thải Carol Bartz và đưa Scott Thompson, cựu giám đốc công nghệ của Paypal, vào chiếc ghế giám đốc điều hành tại Yahoo! vào tháng 1, với kỳ vọng Thompson sẽ giúp Yahoo! vượt qua những khó khăn hiện tại. Tuy nhiên, khi Thompson chưa kịp khẳng định gì nhiều thì chính Bostock lại là người đã từ bỏ Yahoo! để ra đi.
 
Quyết định rời bỏ Yahoo! của chủ tịch hội đồng quản trị Roy Bostock được đưa ra chỉ chưa đầy 1 tháng sau khi nhà đồng sáng lập Jerry Yang cũng tuyên bố “dứt tình” với Yahoo!, một lần nữa làm dấy lên những tin đồn về tương lai của Yahoo!. Nhiều người tin rằng nội bộ Yahoo! đang có những xáo trộn và bất đồng, nên không ít người đang tìm cách đào tẩu khỏi “con tàu đắm” trước khi quá muộn.
 
Theo Dân Trí.