“Người hùng” trong lòng CEO Facebook chính là Bill Gates

Mark Zuckerberg, CEO nổi tiếng của Facebook đã gọi Bill Gates là “người hùng của tôi”.

“Người hùng” trong lòng CEO Facebook chính là Bill Gates-1

Tại hội thảo công nghệ TechCrunch Disrupt tổ chức hôm 11/9 tại Mỹ, Mark Zuckerberg đã phán bác lại lời công kích tới Bill Gates: “ Microsoft là công ty đã đưa máy tính tới mỗi gia đình. Và không thể phủ nhận rằng sứ mệnh cao cả đó của Microsoft được Bill Gates thực hiện một cách hoàn hảo”. Với Mark Zuckerberg, Bill Gates là “một trong những người có tầm nhìn lớn” và cách ông điều hành Microsoft cũng như các hoạt động vì thế giới khiến Gates là “người hùng” của anh.

Không phải tự nhiên Mark Zuckerberg nói như vậy, nhiều hành động của vị CEO của Facebook đã thể hiện rằng anh rất ngưỡng mộ Bill Gates. Năm 2007, Facebook từng bán 1,6% cổ phần cho Microsoft dù khi ấy Bill Gates không còn điều hành công ty. Mark Zuckerberg cũng là một trong  17 tỉ phú đầu tiên tham gia vào chiến dịch “Giving Pledge”, chiến dịch quyên tặng phần lớn tài sản cho mục đích từ thiện của các tỉ phú.

Và có lẽ chính ảnh hưởng từ “thần tượng” Bill Gates của mình mà Mark Zuckerberg đang ngày càng phát triển mạnh mẽ mạng xã hội Facebook theo mong muốn 1/7 dân số thế giới, tức khoảng 1 tỉ người dùng Facebook mỗi ngày. Từ đó, trong nhiều năm tới, vị tỷ phú tài năng và trẻ tuổi này có thể đóng góp nhiều hơn cho thế giới.  

Dương Linh
( Theo Businessinsider )