Người dùng Wi-Fi rất “hớ hênh”

Công ty bảo mật Steganos nhận thấy hầu hết người dùng công nghệ không dây đều rất chểnh mảng trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân. 37% khách hàng Wi-Fi vẫn vô tư sử dụng mạng của một doanh nghiệp không quen biết hoặc của khu dân cư xa lạ.

Theo khảo sát của Steganos – chuyên cung cấp phần mềm mã hóa, người dùng Wi-Fi vẫn “cố đấm ăn xôi” kết nối mạng tại những nơi không an toàn mặc dù họ biết rất có nhiều nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu quan trọng.

77% người dùng được hỏi cho biết họ có sử dụng phần mềm diệt virus và 72% dùng đến tường lửa. Tuy nhiên, chỉ có 8% thực hiện chế độ mã hóa dữ liệu và 14% “trung thành” với những đường link an toàn đã được mã hóa.

 

“Ăn trộm thông tin cá nhân là tội phạm mạng rất nguy hiểm. Khảo sát của chúng tôi nhận thấy người dùng Wi-Fi đang tự giăng bẫy cho mình”, Aston Fallen, CEO của Steganos, nói. “Mặc dù những e-mail cá nhân, công việc và cả những hoạt động thương mại điện tử đều do người dùng làm chủ nhưng chúng lại ẩn chứa nhiều rủi ro bị mất cắp thông tin quan trọng”.

 

Theo ông này, sử dụng phần mềm mã hóa mạnh để bảo vệ dữ liệu khi kết nối Wi-Fi là cách duy nhất để “che chắn” cho người dùng. Thậm chí khi lấy cắp được thông tin nhưng bọn tội phạm vẫn không giải mã được.