“Người đàn ông có sức ảnh hưởng nhất năm 2013” là ai

Với câu nói nổi tiếng rằng “Tôi muốn nhúng tay vào những thứ có thể thay đổi thế giới”, Elon Musk đã và sẽ không ngừng nghỉ có những đóng góp to lớn cho đời sống cũng như sự phát triển của con người.

“Người đàn ông có sức ảnh hưởng nhất năm 2013” là ai-1

Elon Musk, người sáng lập công ty SpaceX, đồng sáng lập hãng Tesla Motors và PayPal đã trở thành “Người đàn ông có sức ảnh hưởng lớn nhất năm 2013” theo kết quả bầu chọn thường niên của Askmen.com.

Elon Musk đã từng nói, 3 lĩnh vực sẽ có ảnh hưởng vô cùng lớn tới tương lai của loài người là “Internet, Năng lượng sạch & Vũ trụ”. Và đó là lý do ra đời của 3 công ty đang hoạt động hiệu quả với nhiều thành công là PayPal, Tesla Motor, và SpaceX.

“Người đàn ông có sức ảnh hưởng nhất năm 2013” là ai-2

Không ai có thể phủ nhận Paypal hiện đang là 1 trong những cổng thanh toán trực tuyến có dịch vụ thanh toán linh hoạt và bảo mật người dùng hàng đầu.

“Người đàn ông có sức ảnh hưởng nhất năm 2013” là ai-3

Tesla Motors, rất thành công với lĩnh vực chuyên thiết kế, sản xuất và bán ra xe chạy điện và các hệ thống động cơ cho xe điện- góp phần không nhỏ phát triển dòng phương tiện chạy năng lượng “sạch”.

“Người đàn ông có sức ảnh hưởng nhất năm 2013” là ai- 4

Và cuối cùng, SpaceX, công ty đã chứng minh cho cả thế giới rằng phát triển và sản xuất các thiết bị phóng vào không gian, tập trung vào việc cải tiến công nghệ tên lửa không phải là công việc quá xa vời. Năng lượng vũ trụ và sự sống đa hành tinh là giải pháp tất yếu của loài người.

Elon Musk hiện là chủ tịch của Tổ chức Musk, chuyên hỗ trợ việc giáo dục khoa học, sức khoẻ nhi, và năng lượng sạch. Ngoài ra, thông qua tổ chức của mình, ông cũng đã xây dựng 1 chương trình trị giá nhiều triệu USD với mục đích tặng các hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời đến những khu vực bị thiên tai.

Xem clip về Elon Musk của Askmen tại đây.

Rõ ràng, tầm nhìn rộng và việc đặt mục tiêu một cách nghiêm túc vào những điều không quá mới mẻ nhưng thiết thực cho cuộc sống đã giúp Elon Musk có được thành công như ngày hôm nay.

Dương Linh
Theo askmen & wikipedia