Ngày càng nhiều người Mỹ dùng điện thoại vào mạng

Theo một cuộc điều tra của Trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ) công bố ngày 26/6, số người Mỹ sử dụng điện thoại di động để truy cập Internet đang ngày càng nhiều và một số người đã sử dụng điện thoại này như là thiết bị duy nhất để truy cập mạng.

Theo cuộc điều tra được thực hiện với hơn 2.000 người Mỹ trong thời gian từ ngày 15/3 đến 3/4, kể từ tháng 4 năm nay, 88% người trưởng thành ở Mỹ đã có điện thoại di động và 55% trong số này sử dụng thiết bị này để truy cập Internet.

17% người Mỹ sở hữu điện thoại di động đã sử dụng trình duyệt Interrnet trên điện thoại của họ nhiều hơn là sử dụng máy tính hoặc một thiết bị khác.

Cũng theo cuộc điều tra trên, những người trưởng thành trẻ tuổi và không phải là người da trắng ở Mỹ sử dụng điện thoại di động để vào mạng nhiều nhất.

Trong số những người ở độ tuổi từ 18 đến 29, có tới 45% nói rằng họ đã thực hiện phần lớn việc truy cập Internet bằng điện thoại. Khi được hỏi về lý do chính truy cập Internet bằng điện thoại di động, 64% nêu ra những nhân tố liên quan đến sự tiện lợi hoặc bản chất luôn có sẵn để sử dụng của điện thoại di động.

18% những người truy cập Internet phần lớn bằng điện thoại di động cho biết việc sử dụng điện thoại truy cập Internet là một sự lựa chọn đơn giản hơn, hiệu quả hơn./.

Theo Vietnam+