Hãng máy tính khổng lồ Apple (Mỹ) vừa ký hợp đồng với các chuyên gia Công ty phần mềm diệt virus Kaspersky Lab của Nga để phân tích các lỗ hổng hệ thống và cải thiện bảo vệ an toàn cho hệ điều hành Mac OSX.

Yêu cầu Công ty Kaspersky Lab của Nga tăng cường hệ thống bảo vệ an toàn cho hệ điều hành OSX đã trở thành vấn đề quan trọng hàng đầu của Apple, kể từ tháng 4/2012 khi tiến sĩ Web thuộc Công ty Kaspersky chính là người phát hiện ra các botnet (mạng lưới các máy tính do tin tặc điều khiển) lan nhiễm hơn 500.000 máy tính Mac Apple.

Trước đấy, nhiều người cho rằng máy tính của Apple được bảo vệ khỏi virus tốt hơn các máy tính chạy bằng hệ điều hành Microsoft Windows. Song với sự xuất hiện đe dọa mới nhất này đã buộc Apple phải chú tâm tới giải quyết các vấn đề bảo vệ máy tính.

Theo các chuyên gia chống virus, gồm cả những chuyên gia thuộc Kaspersky Lab, thì hệ thống OSX trước đó được bảo mật tốt hơn Windows do hệ điều hành đó của Apple được số lượng máy tính sử dụng ít hơn. Nhưng khi doanh số bán hàng Mac tăng lên, thì nó hoàn toàn có thể trở thành mục tiêu tấn công của các botnet.

Được hay, Công ty Kaspersky Lab hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, có trụ sở chính tại Moscow với vai trò giám sát hoạt động và phát triển kinh doanh toàn cầu. Hiện Công ty này có hơn 2.400 chuyên gia, cung cấp các sản phẩm và công nghệ giúp bảo vệ hệ thống máy tính cho hơn 300 triệu người dùng trên thế giới.

Theo Đất Việt online.