Nếu công ty vực dậy thành công thì CEO Yahoo kiếm được 100 triệu USD

Marissa Mayer nhận được nhiều phần thưởng lớn nếu cô chứng tỏ được tài năng quản lý và đưa Yahoo trở lại mạnh mẽ.

Web-News, Yahoo, Marissa Mayer, CEO
CEO Marissa Mayer nhận được nhiều ưu đãi nều làm việc tốt tại Yahoo

Tương xứng với trách nhiệm nặng nề là đưa Yahoo vượt qua khó khăn và trở lại với quỹ đạo thành công thì Tân CEO của Yahoo – Marissa Mayer cũng sẽ có cơ hội nhận được những ưu đãi rất hấp dẫn dành cho mình.

Theo một phân tích chi tiết thì Marissa Mayer có thể thu về tới 100 triệu USD chỉ sau khoảng 5 năm đóng góp thành công cho Yahoo. Về cơ bản, mức lương của CEO này là 1 triệu USD/năm và sẽ có thể tăng gấp 5 lần nếu Mayer hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tuy nhiên, tiền lương và tiền thưởng không phải là khoản thu duy nhất của Mayer.

Trên thực tế, với quyền ưu đãi dành cho CEO được mua chứng khoán, các đơn vị cổ phiếu hạn chế, vốn chủ sở hữu duy trì và nhiều nguồn tín dùng khác Mayer có thể kiếm số tiền tương đương 20 triệu USD/ năm. Tất nhiên, con số đáng mơ ước này là trong trường hợp Mayer chứng tỏ được khả năng lãnh đạo và đưa Yahoo tăng trưởng trở lại.

Trước mắt, CEO của Yahoo đang cân nhắc sẽ tập trung phát tiển lợi thế của những dịch vụ hiện tại của hãng này, chẳng hạn như Flickr, để cạnh tranh với Google và Bing về lĩnh vực tìm kiếm.

Giá cổ phiếu của Yahoo ngay lập tức tăng sau khi Yahoo công bố tên tuổi của tân CEO mới, tuy nhiên điều này cũng không khỏa lấp được lợi nhuận công ty trong quý vừa qua đã giảm 4.2% so với cùng kỳ năm ngoái và chỉ còn 227 triệu USD.

Minh Thắng