[ MWC 2014 ] Samsung Galaxy S5 và những điều bạn cần biết

Galaxy S5 đã được chính thức ra mắt tại MWC 2014 sau nhiều ngày các tín đồ của Samsung phải hồi hộp và chờ đợi. Theo nhiều đánh giá, dòng S5 của Samsung mang tới trải nghiệm mới về tính năng sử dụng cho người dùng hơn là ấn tượng về thiết kế.

Toàn cảnh siêu phẩm Samsung Galaxy S5 -1

Cảm biến vân tay ở nút Home

Ngoài các tính năng mới nhưng ít gây chú ý như chồng nước, cảm biến đo nhịp tim, tính năng Ultra Saving Power Mode…, trải nghiệm cảm biến vân tay trên S5 nhận đánh giá khá cao và được coi là cảm biến “đối thủ” của dòng iPhone 5S đình đám. Phần quét vân tay sẽ nằm ở ngay nút Home, mang tới sự thuận tiện, thêm vào đó là sự tinh nhạy của cảm biến khiến việc sử dụng thật sự là một tiện ích.

Camera

Toàn cảnh siêu phẩm Samsung Galaxy S5 -2

Chức năng camera là điểm đáng chú ý thứ 2 của Galaxy S5. Tốc độ lấy nét trong vòng 0,3 giây nhờ lựa chọn Phase Detection. Khả năng quay phim chất lượng 4K đem lại những hình ảnh chất lượng, mượt mà tương đương một máy quay gia dụng.

Thiết kế

Thiết kế của những chiếc Galaxy S5 có thể coi là điểm trừ so với các tính năng mới ở trên. Phần nắp lưng vẫn tháo lắp dễ dàng nhưng khác với Note 3, bọc lưng giả da được thay bằng những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt.

Toàn cảnh siêu phẩm Samsung Galaxy S5 -3

Samsung muốn mang tới cảm nhận cầm chắc chắn và bám hơn, tuy nhiên sự sang trọng mà Note 3 mang tới lại bị giảm đi rất nhiều.

Màn hình

Màn hình của S5 mang tới cảm nhận rộng rãi hơn nhờ phần kích thước to, nội dung hiển thị trở nên tươi sáng và dễ chịu hơn. Các icon tròn theo kiểu Tizen giúp việc sử dụng mới mẻ, bớt đi sự nhàm chán vốn có của dòng máy Android.

Dương Linh
Theo ZDNET/ The Verge