Mozilla cho ra mắt Firefox 20 Aurora

Mới đây Mozilla đã tung ra sản phẩm phát triển giai đoạn II cho Firefox 20 với nhiều tính năng hấp dẫn.

Như chúng ta đều biết, trước khi cho ra mắt bất cứ phiên bản Firefox chính thức nào tới người dùng, Mozilla đều tuần tự trải qua ba phiên bản thử nghiệm có tên lần lượt là: Nighty, Aurora và Beta.

Mozilla cho ra mắt Firefox 20 Aurora 1

 3 phiên bản thử nghiệm của Firefox là Nightly, Aurora và Firefox Beta

 Mới đây, phiên bản Aurora của Firefox 20 đã được tung ra với tính năng đáng chú ý hỗ trợ quay video trực tiếp từ trình duyệt nhờ webcam và microphone tích hợp từ chính chiếc máy tính của bạn. Firefox 20 có thể thực hiện điều này mà không cần sự trợ giúp của bất cứ plug-in nào khác thông qua API (tạm dịch: Giao thức lập trình ứng dụng) có tên getUserMedia.

Mozilla cho ra mắt Firefox 20 Aurora 2

Màn hình thử nghiệm quay video trực tiếp từ trình duyệt

Trong bài blog mới nhất của mình, Maire Reavy – chịu trách nhiệm sản xuất phương tiện thông tin của Firefox đã viết một bài hướng dẫn sử dụng gUM API. Bên cạnh đó, cô cũng nói thêm rằng gUM chính là một phần của nền tảng WebRTC, công nghệ sẽ cho phép thực hiện các cuộc gọi thời gian thực và chia sẻ dữ liệu trực tiếp qua trình duyệt. Không dừng lại ở đó, WebRTC còn rất nhiều tính năng thú vị chưa được công bố, cô nói thêm.

Ở Firefox 20 Aurora, trình duyệt cũng được phát triển thêm tính năng chặn việc ghi lại các thông tin về lịch sử truy cập và cookies khi bạn chọn chế độ truy cập riêng tư. Thêm vào đó, bạn cũng có thể chọn chế độ truy cập riêng tư cho từng tab thay vì phải áp dụng chế độ truy cập này cho cả trình duyệt như ở các phiên bản trước đó.

Mozilla cho ra mắt Firefox 20 Aurora 3

Chế độ duyệt ẩn danh sẽ được áp dụng theo từng tab, người dùng không cần mở cửa sổ ẩn danh mới
để sử dụng tính năng này

Một trình quản lý download mới cũng xuất hiện ở phiên bản này. Thêm vào đó là khả năng tự động đóng các plug-in bị treo mà không làm treo toàn bộ tab đang truy cập. Các cải tiến mới cũng làm trải nghiệm người dùng hoàn thiện hơn với thời gian tải trang và thời gian tải về được rút ngắn đáng kể.

Ở phiên bản Firefox cho Android, trình duyệt cũng cho phép các phiên bản hệ điều hành Gingerboard và Honeycomb hỗ trợ các bộ giải mã H.264, AAC và MP3. Yêu cầu cấu hình cho phiên bản mới này cũng được hạ xuống. Các thiết bị với màn hình QVGA và Ram 384 MB đã có thể chạy được nó.

Với con số 19,82% thị phần vào tháng Mười hai năm 2012, theo sau sát nút bởi đối thủ Chrome với 18,04%, có lẽ Mozilla đang gấp rút cải thiện khả năng của Firefox hơn bao giờ hết để thu hút nhiều người dùng hơn. Người khổng lồ IE của Microsoft mặc dù vẫn đang dẫn đầu trong cuộc chạy đua trình duyệt web nhưng có vẻ như trình duyệt này tiếp tục mất đi sự thu hút của mình trước các đối thủ Mozilla và Chrome.

Theo kenh14.vn