Một số search engine mới ra đời

www.ruhuu.com – meta search engine có giao diện ngoài khá giống Cuil với toàn bộ màu nền ngòai màu đen. Ruhuu cung cấp khá nhiều tính năng tìm kiếm: web, ảnh, audio, video, tin tức, sports, open directory, từ điển, wikipedia, blog, forum và tìm kiếm theo câu hỏi (answers – tìm kiếm các câu hỏi và câu trả lời có liên quan đến từ khóa, hiện tại mới chỉ tìm trong Yahoo answers). Ruhuu lấy trang kết quả về trang của mình và cho phép người sử dụng xem trực tiếp trang kết quả trên trang Ruhuu bằng chức năng Quick Look.  Ruhuu được giới thiệu trên Forum của Searchengine Watch vào ngày 12/8.

Newsflashr.com  – meta search news stories today – là một search engine tìm kiếm tin tức theo từ khóa từ tổng hợp lại từ nhiều máy tổng hợp tin như MSN Live, Ask Big News, Google News, Yahoo News, MSNBC, Digg and Twitter,…

www.cuil.com – sự ra mắt của Cuil là một trong những sự kiện đình đám nhất trong thị trường search engine gần đây. Tác giả của Cuil Cuil chính là một nhóm kỹ sư từng làm việc ở Google. Cặp vợ chồng Anna Patterson, Tom Costtelo cùng hai đồng nghiệp Russell Power và Louis Monier. Cuil.com được nhà phát triển giới thiệu có khả năng hiểu nội dung, ngữ cảnh mà người dùng muốn tìm và trên cơ sở đó kết quả trả về sẽ gần gũi với mong muốn của người dùng hơn. Cuil được chống lưng với khoản vốn đầu tư 33 triệu USD và có danh sách “dò tìm” lớn hơn bất kỳ máy tìm kiếm nào, lên đến 120 tỉ website, trong khi chỉ dùng 140 máy chủ. Patterson tự tin, danh  mục tìm kiếm của mình lớn gấp 3 lần Google. Theo Costtelo, ngoài khả năng đưa ra kết quả tìm kiếm dưới dạng text, hình ảnh và đường link, Cuil còn cung cấp cho người dùng công cụ để có những kết quả tìm kiếm tốt hơn. Tuy nhiên cùng gõ một từ khoá không nổi tiếng trên hai thanh công cụ, thì Google cho nhiều kết quả tim kiếm hơn. Trong khi Cuil chia kết quả tìm kiếm làm ba cột, nhưng có những kết quả trên trang nhất không liên quan gì đến nội dung người dùng cần tìm. Những tuyên bố về đánh bại Google của Cuil đang tạo ra sự phản cảm trong cộng đồng người dùng.

Thông tin cung cấp bởi XALO.vn – Công cụ tìm kiếm số một Việt Nam