Với một phút online trong cuộc tấn công an ninh mạng nhằm vào công ty Koch Industries, Eric J. Rosol đã bị phạt 183.000$ và 2 năm tù treo. Được biết cuộc tấn công này được tài trợ bởi nhóm hacker Anonymous nổi tiếng.

Một phút làm hacker Anonymous “đắt đỏ”-1

Những cuộc tấn công an ninh mạng ngày nay diễn ra ngày càng tinh vi dù có quy mô lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, những thiệt hại mà nó gây ra thường vượt quá sức tưởng tượng của ngay cả những hacker. Chính vì lý do này, hình phạt đi kèm với hành động tấn công an ninh mạng thường vô cùng khắt khe.

Trong một cuộc tấn công do nhóm hacker Anonymous tài trợ nhằm vào công ty Koch Industries hồi tháng 2/2011, nó đã đã làm trang web đại diện của công ty này tê liệt 15’. Dù khoảng thời gian hư hại là không lâu và càng quá nhỏ so với thời gian hacker thực hiện cuộc tấn công online, nhưng việc làm này vẫn gây ảnh hưởng trực tiếp tới công ty. Và chỉ với 1’ online, Eric Rosol, 38 tuổi, sống ở bang Wisconsin (Mỹ), hacker thực hiện cuộc tấn công đã phải lãnh án 2 năm tù treo cùng án phạt 183.000$. Một con số quá đắt cho 1’ lên mạng.

Dương Linh
Theo outlookseries