Microsoft và động thái quyền lực đầu tiên sau thương vụ với Nokia

Bloger nổi tiếng người Nga- Eldar Murtazin,  mới đây đã “tố” Microsoft đang “ép” Nokia hủy kế hoạch ra mắt tablet Sirius cũng như tìm cách hạn chế số lượng điện thoại Asha của Nokia.

Microsoft và động thái quyền lực đầu tiên sau thương vụ với Nokia-1

Microsoft và động thái quyền lực đầu tiên sau thương vụ với Nokia-2

Eldar Murtazin, bloger nổi tiếng người Nga đã đăng tải trên Twitter cá nhân thông tin khá “nóng bỏng” về Microsoft và Nokia. Theo đó, Microsoft đã đưa ra thông điệp khá cứng rắn rằng hãng hoàn toàn không muốn Nokia ra mắt tablet Sirius, cũng như tìm cách hạn chế số lượng điện thoại Asha của Nokia. Nếu đúng như những lời Eldar Murtazin đã viết, đây có thể coi là động thái thể hiện quyền lực đầu tiên của Microsoft sau thương vụ nổi tiếng vừa qua với Nokia.

Microsoft đã đưa ra thông điệp khá rõ ràng: “Chúng tôi không muốn Nokia cạnh tranh với Microsoft sau sự hợp tác vừa qua”.  Phản ứng này của Microsft không có gì khó hiểu khi nếu Sirius của Nokia ra mắt, sẽ có thêm một đối thủ cản trở sự ra mắt thuận lợi của Surface 2 mà hãng đang đặt nhiều kì vọng.

Hiện tại, cả Microsoft và Nokia đều chưa lên tiếng bình luận gì về những thông tin mà Eldar Murtazin cung cấp. Hơn nữa, thương vụ mua bán giữa Microsoft và Nokia vẫn chưa thực sự hoàn thiện nên khó đưa ra dự đoán liệu sức ép của Microsoft có đủ “mạnh” để ngăn cản Nokia.

Dương Linh
( Theo Unwiredview )