Microsoft và Adobe hợp nhất để ‘oánh’ Apple ?

Published by admin on

 

Mấy ngày gần đây, giới công nghệ xôn xao về tin đồn Microsoft (MS) có thể mua lại Adobe nhằm tăng cường thêm sức mạnh của mình ở thị trường smartphone so với đối thủ Apple. Trong khi câu chuyện này vẫn chưa sáng tỏ thì một cuộc “họp kín” giữa 2 vị CEO của cả 2 đại gia phần mềm đã xảy ra và kéo dài vài giờ. Họ làm gì nhỉ ?

Theo thông tin mà NYTimes “moi móc” từ những người tham dự cuộc họp (thuộc chương trình Bảo vệ nhân chứng nên họ không được tiết lộ danh tính) thì nội dung thảo luận xoay quanh vấn đề “trái táo” và kích thước khổng lồ của “quả này” tại mảng smartphone, rồi làm sao MS và Adobe có thể cùng “cắt táo” ra để “măm”. Trong số các tuỳ chọn được đặt ra, mua lại Adobe là một khả năng.

Thông tin này gây bất ngờ với giới công nghệ. Trong nhiều năm qua Adobe và MS thường có các sản phẩm đối chọi nhau. Cụ thể nhất là nền tảng Flash của Adobe và Silverlight của MS. Có người đã bình luận rằng trước đây MS từng muốn mua lại Adobe, nhưng vì “sợ” bị Bộ Tư pháp “sờ gáy” về khả năng độc quyền nên vụ ấy đã bị gác lại. Song khi Google (GG) và Apple đang ngày càng trở thành kẻ khổng lồ thì phi vụ trên hoàn toàn có thể xảy ra.

Cũng có những ý kiến trái chiều về khả năng MS mua lại Apple. Phân tích viên của tạp chí PCWorld cho rằng nếu muốn cạnh tranh ở mảng di động thì MS nên mua lại RIM chứ không phải Adobe. Theo đó mua lại Adobe không giúp gì cho MS với những chiếc dế điện tử, cũng không giúp MS đấu lại GG ở mảng tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến.

Cả đại diện của Adobe và MS đều cho biết sẽ không bình luận gì cho đến khi mọi thứ rõ ràng.

(Theo Voz)