Microsoft đã chính thức công bố giá bán ba phiên bản Surface chạy Windows RT trên website của mình, tuy không rẻ như nhiều người kỳ vọng song có khả năng gây khó khăn cho máy tính bảng của Apple.

 

Cụ thể hơn, Microsoft Surface bản 32GB không kèm Touch Cover có giá 499 USD. Đây được xem là mức giá vừa phải và đủ gây khó chịu cho các nhà sản xuất máy tính bảng khác, kể cả Apple. Trong khi Microsoft Suface bản 32GB kèm Touch Cover sẽ có giá 599 USD, còn bản 64GB kèm Touch Cover là 699 USD.

Riêng Touch Cover được Microsoft bán với giá 120 USD, gồm các màu trắng, đỏ, đen, xanh, tím và hồng để người dùng tùy chọn. Chỉ có màu đen, Type Cover giá khoảng 130 USD. Cả hai mẫu này đều là bàn phím kiêm chân đế và vỏ bảo vệ, song Touch Cover hỗ trợ nhập liệu kiểu cảm ứng, còn Type Cover là dùng phím vật lý.

Ngoài màn hình ClearType HD 10.6 inch  độ phân giải 1366 x 768 pixel, tỷ lệ 16:9 và lớp kính cường lực Gorilla, Microsoft Suface chạy Windows RT được trang bị vi xử lý NVIDIA Tegra 3 T30, RAM 2GB, pin cho thời gian sử dụng tối đa 8 giờ hoặc 15 ngày chờ, camera trước và sau HD 720p, khe đọc thẻ microSDXC, kết nối Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, Bluetooth 4.0 và cài sẵn Office Home & Student 2013 RT Preview.  Máy có thiết kế đẹp mắt với độ dày 9.3 mm, trọng lượng 680 g, vỏ làm bằng hợp kim magiê và khung kim loại chắc chắn.Người dùng đã có thể đặt hàng trước Microsoft Suface chạy Windows RT từ địa chỉ http://www.microsoft.com/Surface/en-US/surface-with-windows-rt/home. Hiện vẫn chưa có giá bán Microsoft Suface chạy Windows 8 Pro.Dự kiến Microsoft sẽ chính thức bán ra Surface vào ngày 26/10 tới tại Mỹ, Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Anh.
Theo tech.go.vn