Microsoft sẽ công bố báo cáo tái cơ cấu toàn công ty trong tuần này

Theo AllThingsD, giám đốc điều hành Microsoft, ông Steve Ballmer sẽ công bố báo cáo tái cơ cấu mạnh mẽ về các dịch vụ và phần cứng trong tuần này.

Theo đó, Ballmer sẽ tái cơ cấu lại các công ty xung quanh lĩnh vực dịch vụ (phần mềm) và các thiết bị, cả trong lĩnh vực tiêu dùng và kinh doanh. Ballmer có thể đã đặt nền móng cho việc chuyển đổi khi năm ngoái ông đã viết một lưu ý tới các cổ đông rằng “đây thực sự là một kỷ nguyên mới cho công ty của chúng ta”.

hanoi-aptech

Việc cơ cấu lại dự kiến sẽ đưa vị Chủ tịch Skype, ông Tony Bates phụ trách các thương vụ mua lại và quan hệ với các nhà phát triển phần mềm, theo báo cáo tuần vừa qua của Bloomberg. Phụ trách bộ phận Windows, bà Julie Larson-Green sẽ giám sát kỹ thuật phần cứng cho tất cả các thiết bị trong công ty – vị trí mà trước đây Don Mattrick đã từng được xem xét bổ nhiệm trước khi ông trở thành CEO của nhà phát hành game Zynga.

Hệ điều hành Windows và Windows Phone sẽ được xếp vào danh mục kinh doanh hiện tại của Microsoft với sự điều hành của Terry Myerson. Trong khi đó Satya Nadella, người đang quản lý hệ thống máy chủ sẽ chuyển sang kiểm soát một bộ phận liên quan tới điện toán đám mây và các sản phẩm doanh nghiệp khác. Người điều hành nhóm sản phẩm trực tuyến Qi Lu sẽ quản lý đơn vị kỹ thuật điều hành Bing cũng như đội kỹ thuật của Skype.

Dương Linh
( Theo genk.vn )