Microsoft Khởi Động Dịch Vụ SkyDrive với chuẩn HTML 5

 

Hôm qua, Microsoft sẽ ra mắt dịch vụ web SkyDrive, 1 phiên bản web dựa trên nền tảng đám mây dành cho người tiêu dùng. Phiên bản mới sử dụng sự phát triển của trình duyệt HTML4 và CSS3 để cải thiện tốc độ, dễ dàng trong cách sử dụng, và hình ảnh được xây dựng đẹp hơn. Trang web hiển thị cấu trúc trực quan quen thuộc của WindowsFile.

Trang web mới được nâng cấp về phần cứng để có thể tận dụng được lợi thế của các máy tính mới hiện nay, trong trang web mới này các hình ảnh được điều chỉnh để có thể hiển thị hình ảnh thông thường từ “6 đến 9 giây” chỉ còn “100-300 phần trăm của giây”. Trong IE9, và Windows7, SkypeDrive có khả năng được gắn vào thanh tác vụ để có thể dễ dàng nhanh chóng truy cập vào được.

Người dùng có thể sử dụng SkyDrive để truy cập vào dữ liệu của mình từ khắp mọi nơi, bao gồm cả thiết bị di động, bắt đầu từ các phiên bản Windows Phone. Người sử dụng cũng có thể hiệu chỉnh và sử dụng các tài liệu từ phần mềm Office hoặc chia sẻ hình ảnh.

Trong lần khởi động lại dịch vụ này, Microsoft đã tăng dung lượng của từng file riêng rẽ lên 100Mb, và mỗi người sử dụng dịch vụ sẽ có được dung lượng lưu trữ là 25GB trên SkyDrive.

Một tin tốt dành cho những người dùng đang sử dụng dịch vụ Windows Live Mesh, một phần mềm đồng bộ hóa được dùng trên máy tính để bàn cũng có thể đưa dữ liệu lên SkyDrive một cách dễ dàng.

M.N (Theo Techtivi)