Microsoft kết thúc hỗ trợ miễn phí cho Windows 7

Ngày 13 – 1 – 2015. Microsoft chính thức đưa ra thông báo kết thúc việc hỗ trợ miễn phí cho Windows 7, tuy nhiên các bạn đang dùng Windows 7 vẫn có thể yên tâm sử dụng nó vì theo như thông báo từ phía Microsoft đưa ra thì đây chỉ là việc dừng không có bất kỳ sự giúp đỡ miễn phí nào cho người dùng sử đang sử dụng Windows 7 và nó cũng sẽ không được bổ sung thêm các tính năng mới. Người dùng được khuyên nâng cấp lên Windows 8, hoặc chờ đợi Windows 10, dự tính sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. 

windows 7 ngừng hỗ trợ miễn phí

 

Windows 7 được phát hành ra năm 2009 và nó đã bán ra được hơn 100 triệu bản trong vòng 6 tháng sau đó, và cho tới thời điểm này Windows 7 vẫn là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Theo các thống kê thì Windows 7 đang được sử dụng trên 50% PC trên toàn thế giới. Và nó được người dùng đánh giá là hệ điều hành dễ sử dụng nhất có sự ổn định cao hơn hệ điều hành tiền nhiệm là Windows Vista và đặc biệt là thân thiện hơn Windows 8 với màn hình Control.

Sau khi công bố vào hôm qua (13/1/2015) của Microsoft, Windows 7 sẽ chuyển sang giai đoạn “hỗ trợ mở rộng”: hãng vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ khi người dùng có yêu cầu gửi tới, nhưng người dùng sẽ phải trả phí chứ không còn được miễn phí như trước. Giai đoạn hỗ trợ mở rộng này sẽ kết thúc vào 2020. Ngoài ra, Microsoft vẫn sẽ tiếp tục cung cấp các bản vá lỗi bảo mật vá các lỗi an ninh, do đó người dùng Windows 7 không phải lo lắng về nguy cơ bị hacker tấn công. 

Cùng với thông báo này, Microsoft cũng thông báo sự kiện về Windows 10 cũng sẽ được Microsoft tổ chức vào ngày 21/1/2015 tới đây.

 

Tài Doanh

Nguồn: Cnet