1

Trên Windows 8, Trackpad trên các laptop là công cụ giúp người dùng thực hiện dễ dàng những thao tác cảm ứng (gesture), thế nhưng một số người vẫn không cảm thấy thoải mái bởi một số vấn đề như độ nhạy, độ ổn định của trackpad. Chính Microsoft cũng đã nhận thấy vấn đề này và họ hứa hẹn sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tác hơn nữa nhằm tìm hướng đi thích hợp nhất trong việc nâng cao trải nghiệm các gesture trên trackpad của laptop.

Cụ thể hơn, Microsoft cho biết họ đã làm việc rất tích cực với các đối tác như Intel, Elan hay Synaptics nhằm giúp Windows 8.1 có thể điều khiển trực tiếp con trỏ, các gesture, hay cảm ứng đa chạm trên trackpad – điều này đồng nghĩa với việc trong tương lai người dùng Windows sẽ được sở hữu các laptop có trackpad rất tốt và nhạy, có thể phóng to, thu nhỏ, cuộn trang, di chuyển màn hình một cách mượt mà – tương tự như một một màn hình cảm ứng thu nhỏ, hay gần hơn là như trackpad trên các dòng Macbook của Apple (trackpad trên Macbook vốn nổi tiếng là hoạt động rất ổn định và thông minh).

Ngoài ra, giám đốc quản lý các chương trình trọng tâm của Windows, ông James Clarke, cũng tiết lộ rằng Microsoft đang “hợp tác kỹ thuật” với Intel để phát triển một công nghệ mới gọi là “Precision TouchPad” – giúp Touchpad trên laptop Windows trở nên thông minh hơn khi có khả năng nhận biết đâu là những lần “chạm” vô tình, đâu là những lần chạm có chủ đích, để từ đó đưa quyết định thực hiện các tác vụ một cách chính xác hơn.

Cuối cùng, Clarke nói rằng công nghệ “Precision TouchPad” sẽ sớm có mặt trên một số dòng laptop nhất định vào kỳ nghỉ cuối năm nay với số lượng hạn chế. Ông cho biết “Precision TouchPad” sẽ thật sự trở nên phổ biến từ năm sau, khi các hãng OEMs bắt đầu nâng cấp các dòng MTXT của mình. Hiện vẫn chưa rõ hãng nào sẽ tiếp nhận “Precision TouchPad”, tuy nhiên không loại trừ khả năng họ sẽ không có quyền lựa chọn, bởi một số trang tin dự đoán công nghệ này sẽ được Intel tích hợp sẵn vào cấu hình chung của các Ultrabook.

Dương Linh
( Theo tinhte.vn )

Dương Linh
( Theo genk.vn )