Microsoft đặt cược vào smartphone nền tảng Windows Phone 7


Nhận được tín hiệu tích cực từ người dùng, giao diện đẹp, dễ sử dụng, giá cả phải chăng từ những điện thoại Windows Phone 7…

Nhận được tín hiệu tích cực từ người dùng, giao diện đẹp, dễ sử dụng, giá cả phải chăn từ những điện thoại Windows Phone 7, Microsoft kỳ vọng sẽ giành lại thị phần smartphone vốn đang bị Apple áp đảo.

Vào năm 2007, khi điện thoại iPhone của Apple xuất hiện trên thị trường, những chiếc điện thoại sử dụng nền tảng Windows Mobile của Microsoft đã chi phối thị trường Mỹ và Apple gần như chỉ có 0 % cơ hội.

Tuy nhiên,hiện nay, tình thế đã hoàn toàn khác khi smartphone của Apple đang chiếm được nhiều cảm tình của người dùng và tạo nên những cơn sốt mới khi ra mắt.

Trong nỗ lực giành lại thị phần của mình, mới đây, Microsoft đã phát hành hệ điều hành  Windows Phone 7 với đối tác là hàng loạt nhà sản xuất điện thoại tên tuổi như HTC, Samsung hay LG.

Những chiếc điện thoại sử dụng Windows Phone 7 như HTC Surround, Samsung Focus cũng đã bắt đầu được bán ra tại Mỹ thông qua nhà mạng AT&T vào hôm thứ hai (8/11) vừa qua.

Microsoft rõ ràng đã nhận được rất nhiều sự hào hứng và hỗ trợ nhiệt tình từ các đối tác trong dự án này. Đó là không chỉ là các nhà sản xuất điện thoại, mà còn có cả nhà mạng AT&T (Mỹ).

Với hơn 2.200 gian hàng trên khắp nước Mỹ, nhà mạng AT&T đã có những chương trình quảng bá hệ điều hành Windows Phone 7 rầm rộ. Đó là những “bức tường đặc biệt” được trang bị màn hình cảm ứng chuyên dụng, hiển thị các thông tin căn bản về phần mềm này. Ngoài ra, hơn một nửa số đại lý của AT&T còn trang bị các “bàn đặc biệt”  để giới thiệu những chiếc điện thoại Windows Phone 7.

Trong một động thái khác, Microsoft còn lên kế hoạch chi khoảng 500 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo điện thoại Windows Phone 7. Hơn nữa, hãng còn khuyến khích và đề nghị các nhà phát triển ứng dụng tham gia xây dựng các ứng dụng trên điện thoại nền tảng mới.

Trong những tháng vừa qua, Microsoft cũng đã đầu tư tiền của cho một đội quân quảng bá Windows Phone 7 đến những người mới sử dụng và các nhà phát triển.

Một yếu tố khiến Microsoft tự tin đó là điện thoại nền tảng Windows Phone 7 nhận được khá nhiều đánh giá tích cực, giao diện đẹp, dễ sử dụng và giá cả cũng khá hấp dẫn với mức giá trung bình chỉ khoảng 200 USD kèm hợp đồng với AT&T.

PV