Microsoft đang phát triển mạng xã hội Socl mới

Only_p1.jpg

Microsoft đang tiến hành làm việc với mạng xã hội Socl (nhưng tên có thể sẽ thay đổi tên trong tương lai), với một vài tính năng mới thú vị hơn để người dùng có thể tận hưởng.

Microsoft đang hi vọng sẽ mang đến bản demo của mạng xã hội hiện được biết đến dưới tên gọi Socl. Khi mà thị trường mạng xã hội đang ngày càng rộng lớn với nhiều nhà cung cấp thì Socl sẽ cần phải cung cấp một trải nghiệm người dùng, đem đến những cải tiến dịch vụ thì mới hi vọng nhận được sự thành công.
 
Chỉ cần nhìn vào những hình ảnh của trang web cũng đã phát hiện nét nào đó của Facebook và Google+ được đem vào. Một thanh ngang phía trên với tính năng tìm kiếm, cùng với đó là 3 cột bố trí dọc giao diện chính của trang.
 
Ở giữa trang là phần tin tức, cập nhật trạng thái của người dùng cũng như các tùy chọn điều hướng bố trí bên trái. Thiết kế của Socl không phải là để mang lại chiến thắng cho Microsoft về giải thưởng sáng tạo, nhưng có lẽ Socl sẽ hướng đến mục tiêu "giảm hình thức, tăng chức năng".
 
Cột bên phải được thiết kế dành riêng cho các video, có thể được xem là tính năng quan trọng của dịch vụ. Không giống như chat video Google+ và Facebook, tính năng này cho phép người dùng và bạn bè thưởng thức cùng nội dung. Ví dụ, nếu người dùng tìm thấy một video tuyệt vời mà muốn người bạn của mình có thể xem, người dùng có thể gửi lời mời họ vào cùng xem. Nếu đây là tính năng chính thức được đưa vào Socl, chắc chắn đây sẽ là một điểm có giá trị của mạng xã hội Socl khi ra mắt.
  
Có vẻ như Socl đang muốn nhận được sự tập trung về cách làm việc của trang web. Trang web khuyến khích người dùng đưa ra những câu hỏi và cập nhật tình trạng thái này trong dạng hình thức câu hỏi. Tính năng này có vẻ như là một sự kết hợp giữa Quora và Facebook, cho phép bạn nhanh chóng nhận được câu trả lời, nhưng đó là những câu trả lời từ bạn bè của mình chứ không phải là mang tính cộng đồng.

Socl đã có một vài tính năng hấp dẫn nhận được sự chú ý của người dùng, nhưng tất nhiên là sẽ quá sớm để biết sự tác động của Socl đối với mạng xã hội.

(Theo ICT News)