Hãng phần mềm khổng lồ vừa công bố mua lại Yummer, một công ty chuyên phát triển mạng xã hội dành riêng cho doanh nghiệp, với 5 triệu thành viên.

Sau khi sáp nhập, Yummer sẽ trở thành một công ty con hoạt động độc lập và nằm trong mảng Office Division của Microsoft dưới sự điều hành của CEO David Sacks.

Steve Ballmer, CEO của Microsoft bắt tay với David Sacks, CEO Yummer, sau khi ký thỏa thuận sáp nhập. Ảnh: Guardian.

“Yummer là bước đi chiến lược giúp Microsoft nâng cao hạ tầng điện toán đám mây đồng thời giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với công nghệ tiên tiến này”, Kurt DelBene, một lãnh đạo của Microsoft, phát biểu.

Việc gia nhập Microsoft cũng cho phép các kỹ sư, nhân viên của Yummer truy cập vào hệ thống công nghệ tiên tiến nhất thế giới của Microsoft, tạo điều kiện cung cấp những sản phẩm chất lượng hơn.

Mạng xã hội Yammer được thành lập bởi David Sacks vào tháng 9/2008 với mục đích kết nối giữa các công ty với nhau hoặc giữa thành viên công ty và các nhóm đối tượng cụ thể. Sở hữu phương thức liên kết tương tự như Facebook, thành viên khi gia nhập Yammer sẽ được cập nhật, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cũng tìm kiếm đối tác kinh doanh một cách dễ dàng. Ngoài các dịch vụ miễn phí, doanh nghiệp có thể trả thêm tiền hàng tháng để nhận được sự hỗ trợ quản lý, bảo mật cùng nhiều tiện tích nâng cao khác.

Hiện, Yammer đang cung cấp dịch vụ cho hơn 200.000 công ty trên khắp thế giới, trong đó có đến 80% các doanh nghiệp thuộc 500 công ty lớn nhất nước Mỹ do tạp chí Fortune bình chọn.

Theo VnExpress.