Microsoft Bing bổ sung từ điển bách khoa toàn thư

Microsoft Bing bổ sung từ điển bách khoa toàn thư

Công cụ tìm kiếm Bing.com được Microsoft bổ sung từ điển bách khoa toàn thư, trả lời câu hỏi tìm kiếm chính xác và đầy đủ thông tin hơn, kết quả từ sự hợp tác với Encyclopedia Britannica.

Theo đó, khi người dùng tìm kiếm từ Bing.com, kết quả hiển thị sẽ kèm theo thông tin tổng hợp ngắn gọn tra cứu nhanh về đối tượng tìm kiếm từ website Britannica Online, một hình ảnh thu nhỏ (thumbnail), cùng một tập hợp các sự kiện và con số hữu ích có liên quan giúp mở rộng thông tin tìm kiếm với độ chính xác cao và đáng tin cậy.

 

Microsoft Bing bổ sung từ điển bách khoa toàn thư
Thông tin tra cứu nhanh và liên kết mở rộng rất hữu ích tại Bing – (Ảnh minh họa: Softpedia)

Tất cả những thông tin cần biết và có liên quan đến đối tượng (từ khóa) mà người dùng tìm kiếm sẽ được Bing “trả lời” ngắn gọn để tra cứu nhanh và kèm theo các liên kết để tra cứu thêm chi tiết thông qua cơ sở dữ liệu từ Britannica Onlnie.

Trong tháng trước, Microsoft đã bổ sung chức năng mạng xã hội vào kết quả tìm kiếm, cho phép bình luận hay thích các kết quả hiển thị. Ví dụ như khi tìm kiếm về nhà hàng có món ăn ngon tại Việt Nam, bạn có thể thấy cả bình luận của bạn bè mình trong phần hiển thị kết quả từ Bing.

Microsoft vẫn chậm chân hơn Google trong cuộc chạy đua “bồi bổ” cho công cụ tìm kiếm, mặc dù vị CEO Microsoft Steve Ballmer tuyên bố sẽ tập trung nhiều hơn vào Bing. Trong tháng 5, Google Search đã ra mắt chức năng Knowledge Graph, hiển thị nhanh thông tin về đối tượng tìm kiếm.

Năm 2009, Google chính thức đưa chức năng “Trả lời nhanh” qua thuật toán Autocomplete (tự đồng hoàn tất), cho phép Google Search trả lời nhanh các tìm kiếm dạng câu hỏi về toán học, chuyển đổi đơn vị đo lường, thời gian tại các múi giờ, định nghĩa và chuyển đổi tiền tệ.