Microsoft – 40 triệu giấy phép bản quyền Windows 8 được bán ra

Chỉ 1 tháng sau khi ra mắt, Microsoft đã bán được 40 triệu giấy phép bản quyền hệ điều hành Windows 8.

“Chúng tôi tin rằng, Windows 8 là một trong những sản phẩm thành công nhất của hãng”, bà Tami Reller, Giám đốc Tiếp thị, kiêm Giám đốc Tài chính của Microsoft cho biết tại một hội nghị diễn ra ở Arizona.

Để so sánh với Windows 7, hãng này đã bán được 60 triệu giấy phép bản quyền kể từ ngày ra mắt 26/10/2009 đến hết tháng 12/2009 (khoảng 2 tháng). Như vậy rõ ràng Windows 8 đã có khởi đầu mạnh mẽ hơn với 40 triệu giấy phép trong tháng đầu tiên.

Reller cũng xác nhận MTB Surface Pro sẽ ra mắt vào tháng 1/2013, trước đây Microsoft chỉ cho biết sản phẩm sẽ xuất hiện vào năm 2013 mà chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể hơn. Mặc dù vậy, doanh số Surface RT và các thiết bị cài đặt sẵn Windows 8 khác không được công bố.

Vị quan chức cấp cao này cũng khẳng định người dùng có phản hồi tốt với Windows 8 và không có sự “hụt hẫng” vì sự thay đổi quá lớn so với các phiên bản hệ điều hành cũ như lo ngại trước đây.

“Đây là dự án lớn nhất kể từ Windows 95″, Tami Reller kết luận.

Một số thông tin quan trọng khác được Microsoft tiết lộ như: hiện đã có 1500 máy tính cá nhân và máy tính bảng chạy Windows 8, tăng gấp rưỡi so với ngày ra mắt hệ điều hành này; số lượng các ứng dụng trên Microsoft Store tăng lên gấp đôi; nhiều ứng dụng đã đạt doanh thu trên 25.000 USD.

Tami Reller là một trong hai lãnh đạo cấp cao của mảng Windows, cùng với người đứng đầu Julie Larson-Green, sau sự ra đi của Steven Sinofsky.