Mẹo nhỏ giúp bạn nghe nhạc cùng Google Music

Chưa được phát triển cho người dùng Việt Nam, tuy nhiên chỉ với một thủ thuật nhỏ, bạn vẫn có thể nghỉ ngơi, thư giãn cùng hệ thống âm nhạc tuyệt vời của Google Music.

Trong bài viết dưới đây, Hanoi- Aptech sẽ chia sẻ cùng bạn mẹo nhỏ thú vị này.

Dịch vụ âm nhạc trực tuyến Google Music đã được Google triển khai được một thời gian khá lâu và hiện đang là một trong những phần mềm âm nhạc được yêu thích nhất trên các thiết bị di động. Google Music cho phép người dùng lưu trữ và quản lý các bản nhạc trực tuyến. Người dùng có thể dễ dàng upload các bài hát yêu thích, nghe và thưởng thức bất cứ lúc này trên máy tính hay smartphone của mình.

Mới đây, Google vừa cung cấp thêm một tính năng tải nhạc khá thú vị vào ứng dụng quản lý bài hát Music Manager của Google Music. Theo đó, người dùng có thể dễ dàng tải về tất cả các bản nhạc trên máy chủ (bao gồm cả bài hát tải lên và bài hát đặt mua) chỉ với một thao tác nhấn vào nút “Download my library”.  Còn nếu chỉ muốn tải về những bản nhạc đã mua, người dùng chỉ việc ấn vào nút “Download purchased music”. Đặc biệt, khi tải các bản nhạc mua trực tuyến người dùng sẽ không bị hạn chế số lần tải khi sử dụng phần mềm.

Hiện nay Google mới chỉ cho phép sử dụng dịch vụ này tại Mỹ. Tuy nhiên, để sử dụng Google Music tại Việt Nam các bạn có thể mạng riêng ảo – VPN có địa chỉ tại Mỹ. Có khá nhiều dịch vụ VPN được đánh giá cao, và TunnelBear là một trong những dịch vụ tốt bạn nên sử dụng.  Với TunnelBear, bạn sẽ được kết nối với một máy chủ tại Mỹ và đăng nhập dịch vụ của Google Music từ chính máy chủ này.

Để sử dụng phần mềm này, bạn lên trang chủ tại TunnelBear và tại về bản cài đặt thích hợp với hệ điều hành của mình.

Sau khi tải thành công, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký mới hoặc đăng nhập nếu đã đăng ký.

Lúc này bạn đánh dấu tùy chọn “I don’t have a TunnelBear account” để đăng ký mới một tài khoản miễn phí.

Mẹo nhỏ giúp bạn nghe nhạc cùng Google Music-1

Sau khi hoàn tất và kích hoạt tài khoản từ email xác nhận mà TunnelBear đã gửi. Bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn loại tài khoản, hãy chọn “Little TunnelBear Completely Free” để sử dụng miễn phí với dung lượng 500MB/tháng. Sau khi cài đặt thành công, bạn chỉ cần đăng nhập và lựa chọn On/Off để đóng mở VPN.

Mẹo nhỏ giúp bạn nghe nhạc cùng Google Music-2

Kết nối thành công VPN, bạn chỉ cần mở trình duyệt web, truy cập địa chỉ http://music.google.com và bắt đầu trải nghiệm thế giới âm nhạc của Google.

Dương Linh