Sau máy tính bảng Surface, Microsoft có thể còn tiếp tục ra mắt một máy tính bảng khác, với màn hình 7 inch và hướng tới mục đích giải trí bằng game, có tên gọi Xbox Surface.

Nhiều nguồn tin thân cận với nội bộ của Microsoft đã tiết lộ với The Verge rằng kế hoạch sản xuất phần cứng ban đầu cho Xbox Surface đang được tiến hành. Những thông số kỹ thuật của một chiếc máy tính bảng 7 inch mang tên Xbox Surface đã bị rò rỉ từ tận tháng 6, trước cả lễ công bố các mẫu máy tính bảng Surface RT và Surface Pro của Microsoft. Trang The Verge khẳng định những thông số kỹ thuật ban đầu mà chúng ta được biết là chính xác và công đoạn phát triển đang được thực hiện như kế hoạch.

Xbox Surface nhiều khả năng sẽ được trang bị một bộ vi xử lý ARM tùy chỉnh và RAM được thiết kế đặc biệt cho các hoạt động chơi game. The Verge nhận định những chi tiết kỹ thuật này có thể được thay đổi để phù hợp với một bộ vi xử lý Intel nào đó và Xbox Surface hiện đang được phát triển độc lập kiến trúc phần cứng cụ thể. Ngoài ra, Xbox Surface sẽ không chạy trên một phiên bản đầy đủ của Windows, thay vào đó, chiếc máy tính bảng 7 inch này sẽ sử dụng một phiên bản Windows tùy chỉnh. Nhắn tin và các chức năng máy tính bảng khác có thể được hỗ trợ nhưng tính năng chính của thiết bị này là chơi game.

Microsoft đang thực hiện máy tính bảng Xbox Surface?

Các thông số được cho là của Xbox Surface

Được biết Microsoft đang thực hiện nhiều công đoạn để đảm bảo tính bí mật của sản phẩm. Một phần của sản phẩm này được phát triển tại chính văn phòng của Microsoft ở thung lũng Silicon, và bộ phận Xbox ở đây mới đây đã được tăng cường an ninh. Các đối tác sản xuất thiết bị chơi game Xbox của Microsoft cũng không hợp tác ở sản phẩm này.

Nếu như vượt qua được công đoạn thử nghiệm và chính thức được thương mại hóa, Xbox Surface có thể sẽ được ra mắt trước máy chơi game Xbox 720 của Microsoft, tức là trong năm 2013.