Theo trang mạng Sina của Trung Quốc ngày 21/6, một điều tra mới nhất vừa được công bố của Hiệp hội các nhà xuất bản trực tuyến Mỹ cho biết 41% người dùng máy tính bảng tại nước này thích chức năng truy cập Internet bằng di động thay vì các ứng dụng khác.

Máy tính bảng ngày càng trở nên thông dụng ở Mỹ

Điều tra cho thấy tỷ lệ thâm nhập của máy tính bảng tại Mỹ đạt mức cao mới, dự kiến sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng trong năm tới. Máy tính bảng đã thực sự hiện diện trong cuộc sống thường ngày của mọi người.

Trong số những người được phỏng vấn có 74% cho biết họ sử dụng máy tính bảng ít nhất một lần trong ngày, 60% sử dụng nhiều lần mỗi ngày. Thời gian sử dụng trung bình mỗi tuần là 14 tiếng và chủ yếu vào ban đêm.

Năm nay những người dùng máy tính bảng tại Mỹ đều có thể tải về 22 ứng dụng. 70% người dùng thường sử dụng ít nhất trên một nửa ứng dụng được tải xuống.

Các mạng di động vẫn là lựa chọn chính để họ có thể đọc sách báo và tạp chí. Có khoảng 41% người sử dụng coi mạng di động là lựa chọn hàng đầu của họ.

94% coi việc truy cập nội dung như là hoạt động chính trong quá trình sử dụng máy tính bảng, 67% truy cập mạng liên kết và 66% kiểm tra email.

Theo Vietnam+