Microsoft vừa ra mắt máy tính bảng Surface để cạnh tranh với iPad của Apple. Tổng giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer gọi đây là một những thành viên của “gia đình thiết bị hoàn toàn mới” mà công ty đang phát triển.

Surface sẽ bắt đầu được bán từ mùa thu năm nay. Một phiên bản của máy tính bảng này và hoạt động trên hệ điều hành Windows RT. Nó đi kèm với một giá đỡ lung để có thể đứng thẳng và một bàn phím cảm ứng được gắn vào máy tính bảng nhờ các nam châm. Thiết bị nặng khoảng nửa kg và dày 9,3 mm sẽ có giá tương đương các sản phẩm máy tính bảng trên thị trường hiện nay.

Được biết, giá của Surface sẽ tương đương với iPad, nghĩa là từ 499 – 829 USD, tùy thuộc vào model.

Tổng giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer giới thiệu sản phẩm mới. (Nguồn: AP)
Cuộc tấn công của Microsoft nhằm vào iPad là bước đi quan trọng nhằm đảm bảo rằng phần mềm Windows đóng vai trò chủ đạo trên thị trường máy tính di động ngày càng càng phát triển.

Sự ra mắt của Surface gắn liền với hệ điều hành mới nhất Windows 8, vốn được thiết kế để dùng cho máy tính bảng. Microsoft chưa thông báo khi nào Windows 8 sẽ ra thị trường, nhưng hầu hết các nhà phân tích đều kỳ vọng phần mềm này sẽ được bán từ tháng 9 hoặc tháng 10.

Phiên bản dày hơn của Surface – dày khoảng 14 mm và nặng gần 1 kg – sẽ chạy trên hệ điều hành Windows 8 Pro và sẽ có giá tương đương một chiếc Untrabook. Phiên bản cao cấp hơn và được trang bị thêm bút trâm, cho phép người dùng soạn thảo tài liệu bằng bút.

Mỗi máy tính bảng được trang bị thêm vỏ bọc bàn phím dày khoảng 3 mm. Giá đỡ lưng cho cả hai phiên bản dày chỉ khoảng 0,7 mm, mỏng hơn cả một chiếc thẻ tín dụng.

Microsoft không cho biết pin của Surface chạy được trong bao lâu.
Theo ĐVO.

Máy tính bảng của Microsoft có gì đặc biệt?