Máy tính bảng của Microsoft có đáng “đồng tiền bát gạo”

Máy tính bảng của Microsoft có đáng “đồng tiền bát gạo”

Hãng Microsoft hôm 18/6 vừa giới thiệu máy tính bảng Surface được nhiều người yêu công nghệ đánh giá là đối thủ xứng tầm của iPad. Dù còn nhiều vấn đề chưa rõ, nhưng Surface được cho là ấn tượng và “đáng đồng tiền bát gạo”.

Cụ thể, Surface tụ hợp nhiều tính năng chuẩn của máy tính bảng, bao gồm màn hình HD 10,6 inch, camera trước và sau, khủng mỏng, và thiết kế hiện đại, bắt mắt.

Surface gồm hai phiên bản: Surface và Surface Pro sẽ chạy trên hệ điều hành Windows RT và Windows 8 Pro. Phiên bản Surface chuẩn sẽ có cổng USB 2.0, khe cắm SD, cổng Micro HD, và dung lượng lưu trữ 32 GB và 64 GB. Phiên bản Pro có các tính năng của phiên bản chuẩn, và có thêm khe USB 3.0, cổng Mini Display và khe microSDXC.

Một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất của dòng máy tính bảng mới toanh của Microsoft là lớp vỏ sáng tạo. Mới nhìn qua, vỏ của Surface trông khá giống lớp vỏ thông minh của iPad, nhưng nhìn kỹ thì bàn phím và bút đi kèm, giá đỡ lưng, khóa từ và lớp bảo vệ khiến Surface trở thành một trong các thiết bị thú vị nhất trên thị trường máy tính bảng hiện nay.

Theo ĐVO.