Máy tính bảng của Google có thể rẻ kỷ lục

Một nguồn tin tiết lộ, chiếc máy tính bảng Google Nexus có màn hình 7 inch, bán với giá 149-199 USD. Đây là mức giá rẻ hơn cả Kindle Fire của Amazon.
 


Mẫu ý tưởng máy tính bảng Google. Thiết bị này có thể được bán với giá 149 – 199 USD.


Chiếc máy tính bảng Nexus của Google vốn được nhiều người nhắc đến thời gian qua sẽ rẻ hơn so với dự kiến ban đầu và thuộc loại rẻ nhất trên thị trường. Theo thông tin của trang Android and Me dẫn từ nguồn tin riêng, giá máy tính này sẽ vào khoảng 149 – 199 USD chứ không phải từ 199 – 249 USD như dự kiến.

Nguồn tin cho biết thêm, thiết bị sẽ không sử dụng chip 4 nhân Tegra 3 mà là một loại chip khác. Có thể chính vì thế mà thiết bị này rẻ đi phần nào. Nguồn tin chỉ tiết lộ một thông số của thiết bị: Kích thước màn hình 7 inch. Điều này khẳng định các tin đồn trước đó.

Không loại trừ máy tính bảng này sẽ dùng chip của Texas Instruments. Theo một thông tin, máy tính bảng 199 USD Kindle Fire của Amazon thoạt đầu cũng dự kiến chế tạo dựa trên chip Tegra nhưng sau lại thôi vì Texas Instrument chào mời một hợp đồng có lợi hơn.

Máy tính bảng Nexus cũng có thể dùng chip Snapdragon do Qualcomm sản xuất nhờ các thoả thuận quan hệ đối tác từ trước giữa Asus với hãng chip này, theo Android and Me. Lưu ý là thông tin về máy tính bảng của Google – chiếc máy tính bảng có khả năng được bán ra dưới thương hiệu của Google cũng như thông tin về các smartphone Nexus – đã liên tục xuất hiện suốt từ dạo cuối năm 2011 sau khi Chủ tịch Hội đồng quản trị Google Eric Schmidt tuyên bố rằng trong vòng 6 tháng tới, Google sẽ "xuất xưởng máy tính bảng chất lượng thượng hạng".

Trong số các tin rò rỉ, tin đồn, có thông tin về việc thiết bị sẽ được trang bị màn hình 7 inch. Cũng có tin là máy sẽ chạy hệ điều hành Android 4.0.

Hồi tháng 3, trang tin Android and Me đã công bố rằng thiết bị của Google sẽ dựa trên chiếc máy tính bảng 4 nhân MeMo 370T có giá 249 USD mà Asus đã giới thiệu tại Triển lãm CES hồi tháng 1/2012. Cụ thể, thông tin khẳng định rằng các đại diện Google tham quan sự kiện tỏ ra rất ấn tượng với chiếc máy tính bảng này nên đã quyết định ký hợp đồng với Asus.

Các nhà sản xuất máy tính bảng khác không nhiệt tình với kế hoạch của Google vì sợ có thêm cạnh tranh giữa các thiết bị Android với nhau và sẽ làm cho tình hình thêm khó khăn. Theo số liệu của IDC, trong quý 4/2011, Apple dẫn đầu thị trường với 54,7% thị phần máy tính bảng toàn cầu. Trong đó, thị phần cho nhà cung cấp thứ 2 thế giới là Samsung chỉ đạt 5,8%.

Với Google, việc xuất xưởng một máy tính bảng 7 inch là cần thiết để có được một miếng bánh thị phần máy tính bảng. Theo dự báo của IDC, trong năm 2012, trên thị trường thế giới sẽ có 106,1 triệu máy tính bảng được bán ra so với 68,7 triệu chiếc năm 2011 và 19,4 triệu chiếc năm 2010.

Theo Vietnamnet.