Máy tính bảng Android liên tục gây sốc giá

Các hãng sản xuất liên tục xô đổ các kỷ lục về giá dành cho máy tính bảng. Thay vì phải chi ra 500 USD cho iPad rồi 200 USD của tablet Android Archos, giờ đây bạn chỉ cần 150 USD để sở hữu một máy tính bảng với màn hình lên tới 7 inch.

Mô tả ảnh.
Nguồn: Engadget
Dự kiến chính thức bày bán trên thị trường trong tuần này, mẫu tablet GenTouch78 của Augen chính là một trong những máy tính bảng hoàn chỉnh rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Và theo như cấu hình do nhà sản xuất công bố, GenTouch78 sở hữu khá nhiều tính năng "cứng", hấp dẫn so với giá tiền bình dân của nó.

Cài đặt hệ điều hành Android 2.1, GenTouch gây ấn tượng nhờ màn hình cảm ứng TFT 800 x 480 pixel, kích cỡ 7 inch, lớn hơn cả màn hình 500 inch của mẫu tablet 550 USD do Dell sản xuất. Bên trong "ruột" máy là vi xử lý 800 MHz, RAM 256MB, bộ nhớ trong 2GB, khe cắm thẻ nhớ SD/MMC và hỗ trợ Wi-Fi.

Phần mềm nghe nhạc của GenTouch có thể xử lý các file video có độ phân giải lên tới 720 pixel và hỗ trợ sách điện tử bằng các định dạng văn bản, PDF, ePub và HTML. Chưa hết, trang giới thiệu sản phẩm của GenTouch còn tuyên bố rằng bạn có thể tải được ứng dụng từ Android Marketplace thẳng về máy. Tuy nhiên, thông tin này cần được thẩm định mắt thấy tai nghe bởi cũng theo tin đồn, Google đã hạn chế việc truy cập Android Marketplace từ các thiết bị không phải là smartphone.

Để so sánh, mẫu tablet Dell Streak có giá bán 550 USD, sử dụng vi xử lý siêu tốc Snapdragon 1GHz, gọi được điện thoại nhờ con chip GSM tích hợp. Trước GenTouch78, một hãng khác là Archos cũng từng gây sốc khi tung Tablet Home 7 với giá bán 200 USD. Tuy nhiên sản phẩm này chỉ cài đặt hệ điều hành cũ Android 1.6 và dùng vi xử lý ARM 600 MHz.

Ngày hôm qua, thế giới mạng cũng xôn xao trước thông tin Ấn Độ đang sản xuất tablet 35 USD. Tuy nhiên, đa số giới phân tích tỏ ra hoài nghi về tính xác thực của thông tin này. Nhiều ý kiến thậm chí đã bình luận là "bất khả thi", "không thể xảy ra trong thực tế".

(Theo Vietnamnet)