Mark Zuckerberg: Thách thức lớn khi chuyển sang di động

Mark Zuckerberg: Thách thức lớn khi chuyển sang di động

CEO Facebook Mark Zuckerberg đã thừa nhận rằng công việc khó khăn nhất trong thời điểm này là tìm hiểu cách thức giúp mạng xã hội lớn nhất hành tinh thích ứng với các thiết bị di động.

 

Mark Zuckerberg, CEO Facebook và Andrew “Drew” Houston, CEO Dropbox, tại hội nghị truyền thông và công nghệ Allen & Co.

Đưa các tính năng của Facebook vào các thiết bị cầm tay khó khăn bởi trải nghiệm người dùng khác biệt so với ở trên các loại máy tính để bàn, anh chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị truyền thông Allen & Co. tại Sun Valley, bang Idaho, Mỹ. Hiện tại, Zuckerberg không quá lo sợ trong việc điều hành một công ty đại chúng.

“Không có gì khác biệt lắm”, Zuckerberg nói. Anh đã bắt đầu xây dựng Facebook cách đây tám năm tại phòng riêng kí túc xá ĐH Harvard và bây giờ vẫn vậy – “Tôi tập trung cho việc xây dựng sản phẩm”.

Facebook đang phải chịu áp lực về sinh lợi nhuận quảng cáo từ các dịch vụ cho thiết bị di động để tăng trưởng ổn định hơn. Nhằm thúc đẩy các phiên bản Facebook trên các thiết bị cầm tay, công ty đặt tại Menlo Park, California này đang phát triển các tính năng dựa trên địa điểm để giúp các marketer tiếp cận người dùng mục tiêu chuẩn xác hơn.

Những lo ngại về việc tăng trưởng chậm lại đã khiên giá cổ phiếu Facebook giảm tới 19% kể từ khi nó bắt đầu được mua bán trên thị trường chứng khoán hồi tháng 5. Giá cổ phiếu giảm khoảng 1% xuống $30.72 vào phiên cuối tuần tại New York.

Zuckerberg tham gia hội nghị Allen & Co. được tổ chức bởi các nhà điều hành trong các lĩnh vực công nghệ và truyền thông như CEO Apple Tim Cook, giám đốc Washington Post Don Graham và Marc Andeesen – nhà đầu tư mạo hiểm đồng thời nằm trong ban quản trị Facebook.

Mặc dù đã cố gắng xem xét thêm, đợt IPO của Facebook không phải là sự thay đổi lớn nhất trong cuộc sống của Zuckerberg hiện tại, CEO 28 tuổi cho biết trong cuộc phỏng vấn.

Đúng vào tuần lễ Facebook chào bán cổ phiếu ra công chúng, anh đã cưới người bạn gái Priscilla Chan. “Thay đổi lớn hơn đó là quyết định làm lễ cưới”, Zuckerberg trả lời.

Theo Vietnamnet.