Theo báo The Korea Times, Samsung sẽ ngừng cung ứng các tấm màn hình LCD cho Apple trong năm tới.

Màn hình Samsung rũ bỏ Apple

Sau The new iPad, Samsung không “đụng tay” vào quá trình sản xuất iPad Mini.

Vai trò sản xuất của Samsung trong chuỗi cung cứng LCD đã giảm dần, thậm chí còn không tham gia trong quá trình sản xuất iPad Mini. Tuy nhiên, tin Samsung quyết định rút có thể châm ngòi cho mối quan hệ đang nóng bỏng giữa hai nhà.

Samsung được cho là đang phục vụ các đơn hàng khác, trong đó có đối thủ cạnh tranh của Apple  là Amazon. Số màn hình cung ứng cho Amazon hoàn toàn có khả năng thay thế Apple. Apple bắt đầu là khách hàng lớn nhất của Samsung vào nửa đầu năm nay nhưng đến tháng 9 Apple bắt đầu cắt bớt đơn đặt hàng LCD và quay sang tin dùng LG và Sharp.

Số tiền mà Samsung kiếm được trên màn hình iPad mới chỉ bằng một nửa so với bản trước, việc giảm lợi nhuận đã tác động phần nào đến quyết định này. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa hơn có thể đến từ những cuộc chiến bản quyền làm mối quan hệ hai bên đang khá nặng nề. Apple rõ ràng đang cố cắt bỏ dần mọi sự phụ thuộc vào Samsung, đối thủ lớn nhất của mình, trong đó có cả việc thay đổi nhà sản xuất bộ vi xử lý và giờ là màn hình.

Nhu cầu của khách hàng chắc chắn còn tăng sau khi iPad Mini ra đời. Vì vậy, câu hỏi lúc này là nếu Samsung ngừng cung ứng ngay năm sau, Apple có kịp để tìm một nguồn thay thế ổn định không? May thay, những nỗ lực của Sharp hay sự bình ổn dần dần của Sony có thể giúp Apple có một lời giải… hậu Samsung.

Màn hình Samsung quyết rũ bỏ Apple